Samsung Chi 100 Triệu USD Để Tích Hợp Chip Đồ Họa Radeon Vào Galaxy S12 Và Note 12

07 Tháng Tám 20194:00 SA(Xem: 13638)
Samsung Chi 100 Triệu USD Để Tích Hợp Chip Đồ Họa Radeon Vào Galaxy S12 Và Note 12
Samsung Chi 100 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.

Đây có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của những chip đồ họa tích hợp trong các bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay, như GPU Adreno trong chip Snapdragon của Qualcomm hay bộ vi xử lý A-series của Apple. Các bộ vi xử lý Exynos hiện nay của Samsung vẫn đang sử dụng chip đồ họa tích hợp Mali, với hiệu năng không thực sự ấn tượng. Do đó, Samsung sẽ sớm thay thế các chip đồ họa tích hợp Mali bằng chip của AMD, để thay đổi hoàn toàn điều đó. Trong khi những chiếc smartphone Samsung trang bị chip Snapdragon vẫn sẽ sử dụng chip đồ họa Adreno.


Chip đồ họa tích hợp AMD trong bộ vi xử lý Exynos đầu tiên hứa hẹn sẽ được ra mắt vào năm 2021, thời điểm Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S12 và Note 12. Sự hợp tác có thể là mảnh ghép cuối cùng, để các bộ vi xử lý Exynos của Samsung có thể đối đầu với Snapdragon của Qualcomm và chip A-series của Apple.

Theo tiết lộ của CEO AMD, để có thể sử dụng các chip đồ họa tích hợp, Samsung đã chấp nhận trả một số tiền khổng lồ 100 triệu USD. Đó mới chỉ là khoản tiền để ghi danh hợp tác, chưa tính đến số tiền bỏ ra để mua những con chip thế hệ mới.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.