Samsung Hợp Tác Với Microsoft Để Thu Hẹp Khoảng Cách Giữa Android Và Windows PC

09 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14535)
Samsung Hợp Tác Với Microsoft Để Thu Hẹp Khoảng Cách Giữa Android Và Windows PC
Samsung Hợp Tác Với Microsoft

Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.

Theo đó, tại sự kiện UNPACKED, bà Shilpa Ranganathan, người đứng đầu mảng trải nghiệm di động và các thiết bị đa nền tảng, đã có bài phát biểu về mối quan hệ hợp tác mới với Samsung. Bà Ranganathan cũng cho người dùng một cái nhìn rõ hơn về ứng dụng Your Phone, một dự án của Microsoft giúp kết nối các thiết bị di động với các thiết bị PC một cách khách quan nhất. Your Phone sẽ cho phép người dùng có thể truyền tải trực tiếp các tin nhắn, thông báo hay thậm chí là cả màn hình của thiết bị Android lên một chiếc máy tính chạy Windows 10.

Một trong những hướng đi đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác mới của Samsung với Microsoft là việc cài đặt sẵn ứng dụng Your Phone lên Galaxy Note 10. Và với việc Galaxy Note 10 sẽ ra mắt với ứng dụng Your Phone sẵn có, các thiết bị trong tương lai của Samsung cũng sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Your Phone. Không chỉ vậy, Samsung cũng đang phát triển một nền tảng đồng bộ hóa OneDrive trực tiếp vào ứng dụng Thư viện của Android, cho phép người dùng có thể xem các bức ảnh được đồng bộ hóa từ bộ nhớ lưu trữ đám mây. Ranganathan cũng tiết lộ Microsoft sẽ sớm cho phép ứng dụng Your Phone tạo và nhận cuộc gọi trực tiếp từ PC trong cuối năm 2019. Tính năng tương tự như cách mà Apple đang làm với hệ sinh thái iOS.

Bà Ranganathan nhấn mạnh trong bài phát biểu của bà tại sự kiện UNPACKED Galaxy Note 10: “Đây là khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác tuyệt vời giữa Microsoft và Samsung”. Ngoài ra, tính năng DeX mới cũng được cải tiến để có thể kết nối Galaxy Note 10 trực tiếp vào một chiếc PC chạy Windows và truyền tải hoàn toàn màn hình của Galaxy Note 10 lên Windows một cách dễ dàng.

Cùng với Your Phone, một số ứng dụng khác của Microsoft cũng sẽ được cài đặt sẵn trên Galaxy Note 10 như là kết quả của mối quan hệ hợp tác mới giữa 2 công ty, bao gồm các ứng dụng Office như Word, Excel và PowerPoint...

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.