Samsung Hợp Tác Với Microsoft Để Thu Hẹp Khoảng Cách Giữa Android Và Windows PC

09 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14280)
Samsung Hợp Tác Với Microsoft Để Thu Hẹp Khoảng Cách Giữa Android Và Windows PC
Samsung Hợp Tác Với Microsoft

Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.

Theo đó, tại sự kiện UNPACKED, bà Shilpa Ranganathan, người đứng đầu mảng trải nghiệm di động và các thiết bị đa nền tảng, đã có bài phát biểu về mối quan hệ hợp tác mới với Samsung. Bà Ranganathan cũng cho người dùng một cái nhìn rõ hơn về ứng dụng Your Phone, một dự án của Microsoft giúp kết nối các thiết bị di động với các thiết bị PC một cách khách quan nhất. Your Phone sẽ cho phép người dùng có thể truyền tải trực tiếp các tin nhắn, thông báo hay thậm chí là cả màn hình của thiết bị Android lên một chiếc máy tính chạy Windows 10.

Một trong những hướng đi đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác mới của Samsung với Microsoft là việc cài đặt sẵn ứng dụng Your Phone lên Galaxy Note 10. Và với việc Galaxy Note 10 sẽ ra mắt với ứng dụng Your Phone sẵn có, các thiết bị trong tương lai của Samsung cũng sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Your Phone. Không chỉ vậy, Samsung cũng đang phát triển một nền tảng đồng bộ hóa OneDrive trực tiếp vào ứng dụng Thư viện của Android, cho phép người dùng có thể xem các bức ảnh được đồng bộ hóa từ bộ nhớ lưu trữ đám mây. Ranganathan cũng tiết lộ Microsoft sẽ sớm cho phép ứng dụng Your Phone tạo và nhận cuộc gọi trực tiếp từ PC trong cuối năm 2019. Tính năng tương tự như cách mà Apple đang làm với hệ sinh thái iOS.

Bà Ranganathan nhấn mạnh trong bài phát biểu của bà tại sự kiện UNPACKED Galaxy Note 10: “Đây là khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác tuyệt vời giữa Microsoft và Samsung”. Ngoài ra, tính năng DeX mới cũng được cải tiến để có thể kết nối Galaxy Note 10 trực tiếp vào một chiếc PC chạy Windows và truyền tải hoàn toàn màn hình của Galaxy Note 10 lên Windows một cách dễ dàng.

Cùng với Your Phone, một số ứng dụng khác của Microsoft cũng sẽ được cài đặt sẵn trên Galaxy Note 10 như là kết quả của mối quan hệ hợp tác mới giữa 2 công ty, bao gồm các ứng dụng Office như Word, Excel và PowerPoint...

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.