Samsung Giới Thiệu Laptop Galaxy Book S

08 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 14248)
Samsung Giới Thiệu Laptop Galaxy Book S
Samsung Giới Thiệu Laptop Galaxy Book S

Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.

Galaxy Book S không có ngoại hình giống Surface Laptop như phiên bản đầu tiên, nhưng chắc chắn không khác biệt quá nhiều. Nhưng với chip của Qualcomm, Book S sẽ hoạt động khác biệt hơn: thời lượng pin lâu hơn nhiều, và sức mạnh cũng giảm đi đáng kể.

Chip 8cx là chip 7nm của Qualcomm, được thiết kế dành riêng cho PC, và Samsung cho biết phiên bản Galaxy Book mới này sẽ có hiệu năng CPU cao hơn 40%, hiệu năng đồ họa cao hơn 80%, và băng thông bộ nhớ cao hơn so với Galaxy Book 2. Nó còn có thiết kế không quạt, và tính năng hấp dẫn nhất chính là thời lượng pin. Samsung cho biết máy sẽ có thể chơi video liên tục 23 giờ.

Dù vậy, với mọi mẫu PC chạy chip ARM, nhiều người vẫn nghi ngờ là liệu vi xử lý của chúng có đủ mạnh để sử dụng như một chiếc máy tính chính hay không. Chip Intel gặp nhiều chỉ trích vì quá hao pin và chậm cải tiến, nhưng laptop Windows nền ARM đã khiến người dùng thất vọng quá nhiều lần, khó lòng đặt niềm tin vào sức mạnh của Galaxy Book S nếu chỉ nghe qua những lời Samsung hứa hẹn.

Galaxy Book S sẽ hỗ trợ Gigabite LTE và khởi động ngay lập tức. Khối lượng máy khoảng hơn 2 pounds. Máy có màn hình 13.3 inch, hỗ trợ cảm ứng đa điểm (chính xác là 10 điểm). Bộ nhớ trong của máy là 256GB hoặc 512GB, hỗ trợ mở rộng tối đa 1TB. Máy sẽ có hai tùy chọn màu là hồng và xám, ra mắt thị trường vào mùa thu năm 2019.

Theo Samsung, Galaxy Book S trông như một chiếc laptop, nhưng lại có đặc tính của một chiếc smartphone. Máy chạy Windows 10, có màn hình cảm ứng 13 inch, nhưng giống smartphone, có hỗ trợ kết nối LTE và có thời lượng pin 23 giờ. Máy sẽ có giá khởi điểm là 999 USD, bán ra vào tháng 09/2019.

58Vote
40Vote
33Vote
25Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, nhà mạng Verizon tuyên bố sẽ ngưng kích hoạt những điện thoại nào không hỗ trợ mạng 4G LTE. Điều này có nghĩa là nếu muốn kích hoạt và sử dụng điện thoại với mạng của Verizon, điện thoại của người dùng phải hỗ trợ mạng 4G, mạng 3G trở xuống sẽ không còn được hỗ trợ.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.