Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone

09 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 14622)
Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone
Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone

Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.

Trước đây, Apple chỉ trả tối đa 200,000 USD cho những chuyên gia bảo mật tìm thấy lỗ hổng trong iPhone và máy tính Mac, và chỉ những chuyên gia được Apple “mời” làm việc cùng mới được tham gia chương trình tìm lỗi. Tuyên bố của Apple, như đã dự đoán, được đưa ra tại hội nghị bảo mật Black Hat đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ trong tháng 08/2019.

Cụ thể hơn, bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành iOS mà không phải “lừa” người dùng tương tác với mã độc sẽ được thưởng 1 triệu USD. Việc tìm thấy những lỗi bảo mật qua Internet khiến hacker có thể can thiệp vào iPhone mà không cần người dùng thiết bị xác nhận sẽ được thưởng 500,000 USD. Thực tế, khoảng tiền không phải phần thưởng để Apple "thách thức" hacker can thiệp vào hệ điều hành được cho là cực kỳ bảo mật của hãng, mà thực tế hãng phải tăng tiền thưởng vì bản thân những lỗi bảo mật mà hacker có thể tìm ra có giá trị quá cao, nếu lợi dụng chúng để trục lợi, hoặc bán lại cho các tổ chức được các chính phủ hoạt động như NSA.

54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.