Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone

09 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 14638)
Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone
Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone

Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.

Trước đây, Apple chỉ trả tối đa 200,000 USD cho những chuyên gia bảo mật tìm thấy lỗ hổng trong iPhone và máy tính Mac, và chỉ những chuyên gia được Apple “mời” làm việc cùng mới được tham gia chương trình tìm lỗi. Tuyên bố của Apple, như đã dự đoán, được đưa ra tại hội nghị bảo mật Black Hat đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ trong tháng 08/2019.

Cụ thể hơn, bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành iOS mà không phải “lừa” người dùng tương tác với mã độc sẽ được thưởng 1 triệu USD. Việc tìm thấy những lỗi bảo mật qua Internet khiến hacker có thể can thiệp vào iPhone mà không cần người dùng thiết bị xác nhận sẽ được thưởng 500,000 USD. Thực tế, khoảng tiền không phải phần thưởng để Apple "thách thức" hacker can thiệp vào hệ điều hành được cho là cực kỳ bảo mật của hãng, mà thực tế hãng phải tăng tiền thưởng vì bản thân những lỗi bảo mật mà hacker có thể tìm ra có giá trị quá cao, nếu lợi dụng chúng để trục lợi, hoặc bán lại cho các tổ chức được các chính phủ hoạt động như NSA.

54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.