Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone

09 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 15242)
Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone
Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone

Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.

Trước đây, Apple chỉ trả tối đa 200,000 USD cho những chuyên gia bảo mật tìm thấy lỗ hổng trong iPhone và máy tính Mac, và chỉ những chuyên gia được Apple “mời” làm việc cùng mới được tham gia chương trình tìm lỗi. Tuyên bố của Apple, như đã dự đoán, được đưa ra tại hội nghị bảo mật Black Hat đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ trong tháng 08/2019.

Cụ thể hơn, bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành iOS mà không phải “lừa” người dùng tương tác với mã độc sẽ được thưởng 1 triệu USD. Việc tìm thấy những lỗi bảo mật qua Internet khiến hacker có thể can thiệp vào iPhone mà không cần người dùng thiết bị xác nhận sẽ được thưởng 500,000 USD. Thực tế, khoảng tiền không phải phần thưởng để Apple "thách thức" hacker can thiệp vào hệ điều hành được cho là cực kỳ bảo mật của hãng, mà thực tế hãng phải tăng tiền thưởng vì bản thân những lỗi bảo mật mà hacker có thể tìm ra có giá trị quá cao, nếu lợi dụng chúng để trục lợi, hoặc bán lại cho các tổ chức được các chính phủ hoạt động như NSA.

54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, , Hội đồng Cạnh tranh EU đã gặp gỡ tại Brussels để thảo luận cách hỗ trợ số hóa của Châu Âu, đặc biệt liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI - một khu vực có tiềm năng to lớn, nhưng cũng phải đối mặt với cạnh tranh toàn cầu. AI hoạt động dựa trên dữ liệu, và thực tế đáng tiếc là các công ty công nghệ của Mỹ kiểm soát và khai thác một lượng lớn dữ liệu của Châu Âu, lần lượt độc chiếm nền kinh tế kỹ thuật số của Châu Âu.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Facebook tuyên bố hệ thống của hãng vừa bị xâm nhập ở quy mô lớn. Các hacker đã vượt qua các phương thức bảo mật, đánh cắp token truy cập và có khả năng kiểm soát hoàn toàn tài khoản của ít nhất 50 triệu người dùng và các ứng dụng liên kết khác. Không chỉ đánh mất niềm tin của người dùng, vụ hack còn có thể khiến Facebook bị Liên minh Châu Âu phạt 1.63 tỷ USD.
02 Tháng Mười 2018
Trong hội thảo F8 hồi tháng 05/2018, Facebook đã trình diễn thiết kế mới của Messenger. Facebook tuyên bố rằng phiên bản mới của Messenger sẽ đơn giản hóa trải nghiệm, loại bỏ một số yếu tố giao diện không cần thiết và nhấn mạnh và các tính năng mà hầu hết mọi người đều dùng để tăng tốc ứng dụng. Ngoài ra, Messenger mới cũng có chế độ nền tối.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HP đã tổ chức sự kiện ra mắt chiếc Spectre Folio, chiếc laptop thuộc phân khúc cao cấp của HP với khả năng có thể tháo rời và chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ sử dụng.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một bằng sáng chế được tìm thấy, ghi danh bởi Toyota Motor Engineering & Manufacturing Bắc Mỹ, công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nghiên cứu, phát triển xe hơi thuộc sở hữu của Toyota Motor Company cho thấy dường như hãng đang có ý định tham gia vào thị trường xe bay.