Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone

09 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 15313)
Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone
Apple Sẽ Thưởng 1 Triệu USD Cho Ai Hack Được Nhân Hệ Điều Hành iPhone

Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.

Trước đây, Apple chỉ trả tối đa 200,000 USD cho những chuyên gia bảo mật tìm thấy lỗ hổng trong iPhone và máy tính Mac, và chỉ những chuyên gia được Apple “mời” làm việc cùng mới được tham gia chương trình tìm lỗi. Tuyên bố của Apple, như đã dự đoán, được đưa ra tại hội nghị bảo mật Black Hat đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ trong tháng 08/2019.

Cụ thể hơn, bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành iOS mà không phải “lừa” người dùng tương tác với mã độc sẽ được thưởng 1 triệu USD. Việc tìm thấy những lỗi bảo mật qua Internet khiến hacker có thể can thiệp vào iPhone mà không cần người dùng thiết bị xác nhận sẽ được thưởng 500,000 USD. Thực tế, khoảng tiền không phải phần thưởng để Apple "thách thức" hacker can thiệp vào hệ điều hành được cho là cực kỳ bảo mật của hãng, mà thực tế hãng phải tăng tiền thưởng vì bản thân những lỗi bảo mật mà hacker có thể tìm ra có giá trị quá cao, nếu lợi dụng chúng để trục lợi, hoặc bán lại cho các tổ chức được các chính phủ hoạt động như NSA.

54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Google chuẩn bị khai tử ứng dụng Inbox.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang DigiTimes cho biết, Intel có dự định thuê TSMC để hỗ trợ sản xuất các chipset 14nm và các vi xử lý series 300 khác, bao gồm cả các chip Coffee Lake. Tin tức đến đúng vào lúc có nhiều nguồn tin cho thấy, Intel đang gặp khó khăn với việc sản xuất chip 14nm. Sự thiếu hụt bắt nguồn từ việc công ty trì hoãn sản xuất chip 10nm, làm gia tăng nhu cầu ngoài dự kiến đối với các dây chuyền sản xuất chip 14nm của Intel.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một năm sau khi hỏi người dùng Internet về các ý tưởng từ thiện, CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố các dự án đầu tiên của mình.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 sẽ được ra mắt vào tháng 10/2018. Bản cập nhật sẽ có những tính năng thông minh giúp dọn dẹp các tập tin và giải phóng dung lượng trên ổ đĩa của người dùng.
14 Tháng Chín 2018
Ngày 12/09/2018, Apple ra mắt bộ ba iPhone mới gồm XS, XS Max và XR. Như mọi năm, iPhone mới ra mắt cũng đồng nghĩa với việc iPhone cũ bị khai tử hoặc giảm giá.
14 Tháng Chín 2018
Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 12/09/2018, Apple đã ra mắt hai chiếc iPhone mới là iPhone XS và iPhone XS Max. Bộ đôi iPhone mới vẫn giữ nguyên thiết kế tương tự chiếc iPhone X tiền nhiệm nhưng được cải thiện cấu hình và các yếu tố bên trong.