Atlas Lúc Bình Minh

09 Tháng Tám 20194:00 SA(Xem: 12816)
Atlas Lúc Bình Minh
5D4_5485seeley
Image Credit & Copyright: Michael Seeley


Hình ảnh phơi sáng một lần duy nhất, dài 251 giây ghi lại chuyến bay đầu tiên của tên lửa Atlas V vào ngày 08/08/2019 lao về hướng đông, về phía bình minh từ Trạm Không quân Cape Canaveral trên Trái đất. Việc phóng tên lửa United Launch Alliance diễn ra lúc 6:13 sáng giờ địa phương. Mặt trời mọc khi chưa đến 6:48 sáng, nhưng chùm sáng của tên lửa ở trên cao được chiếu sáng rực rỡ bởi Mặt trời, lúc này vẫn còn ở ngay dưới chân trời phía đông. Vùng nước của phá Indian River Lagoon ở Palm Shores, Forida phản chiếu màu sắc tinh tế và ánh sáng ấm áp của bầu trời rạng đông yên bìn, tĩnh lặng. Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.
58Vote
43Vote
39Vote
211Vote
13Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.