Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone Có Thể Nhận Dạng Dấu Hiệu Mất Trí Nhớ

09 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 13544)
Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone Có Thể Nhận Dạng Dấu Hiệu Mất Trí Nhớ
Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone

Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.

Nhóm làm việc trong lĩnh vực sức khoẻ của Apple và Eli Lilly tham gia cùng với một startup Evidation - chuyên về các thiết bị sức khoẻ để cùng thực hiện nghiên cứu với 3 thiết bị như Apple Watch, iPhone, vòng theo dõi giấc ngủ Beddit. Nhóm nghiên cứu mời 31 người có dấu hiệu nhận thức kém và 82 người khoẻ mạnh để sử dụng 3 thiết bị kể trên trong một thời gian và buộc họ không được sử dụng thuốc, dược phẩm, mà chỉ sinh hoạt bình thường trong vòng 12 tuần.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những người có dấu hiệu nhận thức kém sẽ có hành động gõ text trên iPhone chậm chạp, ít gửi tin nhắn hay trò chuyện hơn người bình thường. Họ cũng có khuynh hướng tin cậy nhiều hơn vào các ứng dụng hỗ trợ trên iPhone hay Apple Watch. Sau 12 tuần, có tổng cộng 16 TB dữ liệu thu thập được, giúp Apple có thể chẩn đoán xem một người có dấu hiệu thời kì đầu của bệnh mất trí nhớ hay hoàn toàn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện chỉ ở bước khởi đầu, vẫn cần phải phân tích dữ liệu trong thời gian dài.

Apple đã đưa ra ResearchKit - ứng dụng để các trường đại học y hay các nhà nghiên cứu sức khoẻ có thể thu thập thêm dữ liệu về các vấn đề về khoa thần kinh, kể cả Alzheimer và Parkinson ở người già. Những dữ liệu sẽ hữu ích cho một tương lai gần để ứng dụng sức khoẻ (Health) trên iPhone và thông qua Apple Watch có thể giúp ích cho người dùng về nhận dạng bệnh mất trí nhớ.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).