Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone Có Thể Nhận Dạng Dấu Hiệu Mất Trí Nhớ

09 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 13577)
Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone Có Thể Nhận Dạng Dấu Hiệu Mất Trí Nhớ
Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone

Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.

Nhóm làm việc trong lĩnh vực sức khoẻ của Apple và Eli Lilly tham gia cùng với một startup Evidation - chuyên về các thiết bị sức khoẻ để cùng thực hiện nghiên cứu với 3 thiết bị như Apple Watch, iPhone, vòng theo dõi giấc ngủ Beddit. Nhóm nghiên cứu mời 31 người có dấu hiệu nhận thức kém và 82 người khoẻ mạnh để sử dụng 3 thiết bị kể trên trong một thời gian và buộc họ không được sử dụng thuốc, dược phẩm, mà chỉ sinh hoạt bình thường trong vòng 12 tuần.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những người có dấu hiệu nhận thức kém sẽ có hành động gõ text trên iPhone chậm chạp, ít gửi tin nhắn hay trò chuyện hơn người bình thường. Họ cũng có khuynh hướng tin cậy nhiều hơn vào các ứng dụng hỗ trợ trên iPhone hay Apple Watch. Sau 12 tuần, có tổng cộng 16 TB dữ liệu thu thập được, giúp Apple có thể chẩn đoán xem một người có dấu hiệu thời kì đầu của bệnh mất trí nhớ hay hoàn toàn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện chỉ ở bước khởi đầu, vẫn cần phải phân tích dữ liệu trong thời gian dài.

Apple đã đưa ra ResearchKit - ứng dụng để các trường đại học y hay các nhà nghiên cứu sức khoẻ có thể thu thập thêm dữ liệu về các vấn đề về khoa thần kinh, kể cả Alzheimer và Parkinson ở người già. Những dữ liệu sẽ hữu ích cho một tương lai gần để ứng dụng sức khoẻ (Health) trên iPhone và thông qua Apple Watch có thể giúp ích cho người dùng về nhận dạng bệnh mất trí nhớ.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.