Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone Có Thể Nhận Dạng Dấu Hiệu Mất Trí Nhớ

09 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 13644)
Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone Có Thể Nhận Dạng Dấu Hiệu Mất Trí Nhớ
Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone

Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.

Nhóm làm việc trong lĩnh vực sức khoẻ của Apple và Eli Lilly tham gia cùng với một startup Evidation - chuyên về các thiết bị sức khoẻ để cùng thực hiện nghiên cứu với 3 thiết bị như Apple Watch, iPhone, vòng theo dõi giấc ngủ Beddit. Nhóm nghiên cứu mời 31 người có dấu hiệu nhận thức kém và 82 người khoẻ mạnh để sử dụng 3 thiết bị kể trên trong một thời gian và buộc họ không được sử dụng thuốc, dược phẩm, mà chỉ sinh hoạt bình thường trong vòng 12 tuần.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những người có dấu hiệu nhận thức kém sẽ có hành động gõ text trên iPhone chậm chạp, ít gửi tin nhắn hay trò chuyện hơn người bình thường. Họ cũng có khuynh hướng tin cậy nhiều hơn vào các ứng dụng hỗ trợ trên iPhone hay Apple Watch. Sau 12 tuần, có tổng cộng 16 TB dữ liệu thu thập được, giúp Apple có thể chẩn đoán xem một người có dấu hiệu thời kì đầu của bệnh mất trí nhớ hay hoàn toàn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện chỉ ở bước khởi đầu, vẫn cần phải phân tích dữ liệu trong thời gian dài.

Apple đã đưa ra ResearchKit - ứng dụng để các trường đại học y hay các nhà nghiên cứu sức khoẻ có thể thu thập thêm dữ liệu về các vấn đề về khoa thần kinh, kể cả Alzheimer và Parkinson ở người già. Những dữ liệu sẽ hữu ích cho một tương lai gần để ứng dụng sức khoẻ (Health) trên iPhone và thông qua Apple Watch có thể giúp ích cho người dùng về nhận dạng bệnh mất trí nhớ.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.