Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone Có Thể Nhận Dạng Dấu Hiệu Mất Trí Nhớ

09 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 13919)
Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone Có Thể Nhận Dạng Dấu Hiệu Mất Trí Nhớ
Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone

Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.

Nhóm làm việc trong lĩnh vực sức khoẻ của Apple và Eli Lilly tham gia cùng với một startup Evidation - chuyên về các thiết bị sức khoẻ để cùng thực hiện nghiên cứu với 3 thiết bị như Apple Watch, iPhone, vòng theo dõi giấc ngủ Beddit. Nhóm nghiên cứu mời 31 người có dấu hiệu nhận thức kém và 82 người khoẻ mạnh để sử dụng 3 thiết bị kể trên trong một thời gian và buộc họ không được sử dụng thuốc, dược phẩm, mà chỉ sinh hoạt bình thường trong vòng 12 tuần.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những người có dấu hiệu nhận thức kém sẽ có hành động gõ text trên iPhone chậm chạp, ít gửi tin nhắn hay trò chuyện hơn người bình thường. Họ cũng có khuynh hướng tin cậy nhiều hơn vào các ứng dụng hỗ trợ trên iPhone hay Apple Watch. Sau 12 tuần, có tổng cộng 16 TB dữ liệu thu thập được, giúp Apple có thể chẩn đoán xem một người có dấu hiệu thời kì đầu của bệnh mất trí nhớ hay hoàn toàn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện chỉ ở bước khởi đầu, vẫn cần phải phân tích dữ liệu trong thời gian dài.

Apple đã đưa ra ResearchKit - ứng dụng để các trường đại học y hay các nhà nghiên cứu sức khoẻ có thể thu thập thêm dữ liệu về các vấn đề về khoa thần kinh, kể cả Alzheimer và Parkinson ở người già. Những dữ liệu sẽ hữu ích cho một tương lai gần để ứng dụng sức khoẻ (Health) trên iPhone và thông qua Apple Watch có thể giúp ích cho người dùng về nhận dạng bệnh mất trí nhớ.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.