Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone Có Thể Nhận Dạng Dấu Hiệu Mất Trí Nhớ

09 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 14336)
Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone Có Thể Nhận Dạng Dấu Hiệu Mất Trí Nhớ
Apple Đang Nghiên Cứu Để Apple Watch Và iPhone

Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.

Nhóm làm việc trong lĩnh vực sức khoẻ của Apple và Eli Lilly tham gia cùng với một startup Evidation - chuyên về các thiết bị sức khoẻ để cùng thực hiện nghiên cứu với 3 thiết bị như Apple Watch, iPhone, vòng theo dõi giấc ngủ Beddit. Nhóm nghiên cứu mời 31 người có dấu hiệu nhận thức kém và 82 người khoẻ mạnh để sử dụng 3 thiết bị kể trên trong một thời gian và buộc họ không được sử dụng thuốc, dược phẩm, mà chỉ sinh hoạt bình thường trong vòng 12 tuần.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những người có dấu hiệu nhận thức kém sẽ có hành động gõ text trên iPhone chậm chạp, ít gửi tin nhắn hay trò chuyện hơn người bình thường. Họ cũng có khuynh hướng tin cậy nhiều hơn vào các ứng dụng hỗ trợ trên iPhone hay Apple Watch. Sau 12 tuần, có tổng cộng 16 TB dữ liệu thu thập được, giúp Apple có thể chẩn đoán xem một người có dấu hiệu thời kì đầu của bệnh mất trí nhớ hay hoàn toàn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện chỉ ở bước khởi đầu, vẫn cần phải phân tích dữ liệu trong thời gian dài.

Apple đã đưa ra ResearchKit - ứng dụng để các trường đại học y hay các nhà nghiên cứu sức khoẻ có thể thu thập thêm dữ liệu về các vấn đề về khoa thần kinh, kể cả Alzheimer và Parkinson ở người già. Những dữ liệu sẽ hữu ích cho một tương lai gần để ứng dụng sức khoẻ (Health) trên iPhone và thông qua Apple Watch có thể giúp ích cho người dùng về nhận dạng bệnh mất trí nhớ.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.