iPhone Có Thể Bị Hack Thông Qua Danh Bạ

12 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 14331)
iPhone Có Thể Bị Hack Thông Qua Danh Bạ
iPhone Có Thể Bị Hack Thông Qua Danh Bạ

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.

Các chuyên gia phát hiện ra lỗ hổng từ năm 2015 trên Mac OS X và iOS. Hiện tại vấn đề trên máy tính đã được khắc phục, tuy nhiên nền tảng di động vẫn chưa được vá, không phân biệt phiên bản hay thiết bị nào. Điều đó có nghĩa là mọi iPhone đều có thể bị tấn công.

Theo các chuyên gia của hãng bảo mật Check Point, Apple đánh giá thấp nguy cơ của lỗ hổng. Để khai thác, hacker cần sử dụng phần mềm không đáng tin cậy và có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu SQLite trên iOS. Hiện trên nền tảng di động của Apple không tồn tại ứng dụng như vậy. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả những phần mềm đáng tin cậy cũng có thể bị lợi dụng để khai thác lỗi bảo mật. Họ đã sửa đổi ứng dụng Danh bạ trên iOS để khi thực thi lệnh tìm kiếm có thể làm treo ứng dụng hoặc những việc ngoài ý muốn khác như đánh cắp mật khẩu của người dùng.

Như vậy, nếu hacker khai thác một lỗi nào đó giúp chúng nhận được quyền sửa đổi ứng dụng Danh bạ, đây sẽ là con đường để tiếp tục xâm nhập xâu hơn vào iPhone của người dùng. Slashgear cho rằng lỗi không nguy hiểm nếu xét ở mức độ đơn lẻ, nhưng một khi nằm trong một chuỗi khai thác lỗ hổng, nó sẽ trở thành mắc xích quan trọng để hack iPhone.

56Vote
44Vote
37Vote
22Vote
111Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.