iPhone Có Thể Bị Hack Thông Qua Danh Bạ

12 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 14367)
iPhone Có Thể Bị Hack Thông Qua Danh Bạ
iPhone Có Thể Bị Hack Thông Qua Danh Bạ

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.

Các chuyên gia phát hiện ra lỗ hổng từ năm 2015 trên Mac OS X và iOS. Hiện tại vấn đề trên máy tính đã được khắc phục, tuy nhiên nền tảng di động vẫn chưa được vá, không phân biệt phiên bản hay thiết bị nào. Điều đó có nghĩa là mọi iPhone đều có thể bị tấn công.

Theo các chuyên gia của hãng bảo mật Check Point, Apple đánh giá thấp nguy cơ của lỗ hổng. Để khai thác, hacker cần sử dụng phần mềm không đáng tin cậy và có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu SQLite trên iOS. Hiện trên nền tảng di động của Apple không tồn tại ứng dụng như vậy. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả những phần mềm đáng tin cậy cũng có thể bị lợi dụng để khai thác lỗi bảo mật. Họ đã sửa đổi ứng dụng Danh bạ trên iOS để khi thực thi lệnh tìm kiếm có thể làm treo ứng dụng hoặc những việc ngoài ý muốn khác như đánh cắp mật khẩu của người dùng.

Như vậy, nếu hacker khai thác một lỗi nào đó giúp chúng nhận được quyền sửa đổi ứng dụng Danh bạ, đây sẽ là con đường để tiếp tục xâm nhập xâu hơn vào iPhone của người dùng. Slashgear cho rằng lỗi không nguy hiểm nếu xét ở mức độ đơn lẻ, nhưng một khi nằm trong một chuỗi khai thác lỗ hổng, nó sẽ trở thành mắc xích quan trọng để hack iPhone.

56Vote
44Vote
37Vote
22Vote
111Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch