Trung Quốc Sắp Ra Mắt Đồng Tiền Số Chính Thức

12 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 14661)
Trung Quốc Sắp Ra Mắt Đồng Tiền Số Chính Thức
Trung Quốc Sắp Ra Mắt Đồng Tiền Số Chính Thức

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.

Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số Trung Quốc sẽ không giống như các đồng tiền ảo kiểu bitcoin. Theo phó giám đốc thanh toán Mu Changchun, tiền ảo Trung Quốc sẽ sử dụng một cấu trúc phức tạp hơn. Nó sẽ dựa vào sự phân chia hai cấp, với Ngân hàng Nhân dân là cấp trên cùng, còn các ngân hàng thương mại là cấp bên dưới. Tiền ảo mới là để giúp đối phó với quy mô to lớn của nền kinh tế và dân số Trung Quốc. Ngoài ra, nó sẽ không hoàn toàn dựa vào blockchain như xương sống của các đồng tiền điện tử.


Dù nói là “đã sẵn sàng ra mắt’, nhưng vẫn chưa rõ khi nào tiền tệ mới sẽ được công bố. Trung Quốc có động lực để công bố định dạng tiền tệ kỹ thuật số sớm. Họ lập luận rằng tiền điện tử sẽ tạo ra sự rối loạn, các nhà đầu cơ có thể bán hết tiền thông thường và mua loại tiền ảo. Cách tiếp cận mới có thể tạo ra sự ổn định. Không quá ngạc nhiên khi chính phủ Trung Quốc muốn có một hệ thống tiền kỹ thuật số mà họ có thể kiểm soát. Các quan chức đã dành nhiều năm cố gắng tăng cường sự độc lập của Trung Quốc khỏi công nghệ nước ngoài, và ra mắt một loại tiền kỹ thuật số, không giống với các loại tiền ảo như bitcoin, sẽ là bước hợp lý tiếp theo.

57Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch