Trung Quốc Sắp Ra Mắt Đồng Tiền Số Chính Thức

12 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 15606)
Trung Quốc Sắp Ra Mắt Đồng Tiền Số Chính Thức
Trung Quốc Sắp Ra Mắt Đồng Tiền Số Chính Thức

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.

Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số Trung Quốc sẽ không giống như các đồng tiền ảo kiểu bitcoin. Theo phó giám đốc thanh toán Mu Changchun, tiền ảo Trung Quốc sẽ sử dụng một cấu trúc phức tạp hơn. Nó sẽ dựa vào sự phân chia hai cấp, với Ngân hàng Nhân dân là cấp trên cùng, còn các ngân hàng thương mại là cấp bên dưới. Tiền ảo mới là để giúp đối phó với quy mô to lớn của nền kinh tế và dân số Trung Quốc. Ngoài ra, nó sẽ không hoàn toàn dựa vào blockchain như xương sống của các đồng tiền điện tử.


Dù nói là “đã sẵn sàng ra mắt’, nhưng vẫn chưa rõ khi nào tiền tệ mới sẽ được công bố. Trung Quốc có động lực để công bố định dạng tiền tệ kỹ thuật số sớm. Họ lập luận rằng tiền điện tử sẽ tạo ra sự rối loạn, các nhà đầu cơ có thể bán hết tiền thông thường và mua loại tiền ảo. Cách tiếp cận mới có thể tạo ra sự ổn định. Không quá ngạc nhiên khi chính phủ Trung Quốc muốn có một hệ thống tiền kỹ thuật số mà họ có thể kiểm soát. Các quan chức đã dành nhiều năm cố gắng tăng cường sự độc lập của Trung Quốc khỏi công nghệ nước ngoài, và ra mắt một loại tiền kỹ thuật số, không giống với các loại tiền ảo như bitcoin, sẽ là bước hợp lý tiếp theo.

57Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
21 Tháng Chín 2018
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.