Trung Quốc Sắp Ra Mắt Đồng Tiền Số Chính Thức

12 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 14592)
Trung Quốc Sắp Ra Mắt Đồng Tiền Số Chính Thức
Trung Quốc Sắp Ra Mắt Đồng Tiền Số Chính Thức

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.

Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số Trung Quốc sẽ không giống như các đồng tiền ảo kiểu bitcoin. Theo phó giám đốc thanh toán Mu Changchun, tiền ảo Trung Quốc sẽ sử dụng một cấu trúc phức tạp hơn. Nó sẽ dựa vào sự phân chia hai cấp, với Ngân hàng Nhân dân là cấp trên cùng, còn các ngân hàng thương mại là cấp bên dưới. Tiền ảo mới là để giúp đối phó với quy mô to lớn của nền kinh tế và dân số Trung Quốc. Ngoài ra, nó sẽ không hoàn toàn dựa vào blockchain như xương sống của các đồng tiền điện tử.


Dù nói là “đã sẵn sàng ra mắt’, nhưng vẫn chưa rõ khi nào tiền tệ mới sẽ được công bố. Trung Quốc có động lực để công bố định dạng tiền tệ kỹ thuật số sớm. Họ lập luận rằng tiền điện tử sẽ tạo ra sự rối loạn, các nhà đầu cơ có thể bán hết tiền thông thường và mua loại tiền ảo. Cách tiếp cận mới có thể tạo ra sự ổn định. Không quá ngạc nhiên khi chính phủ Trung Quốc muốn có một hệ thống tiền kỹ thuật số mà họ có thể kiểm soát. Các quan chức đã dành nhiều năm cố gắng tăng cường sự độc lập của Trung Quốc khỏi công nghệ nước ngoài, và ra mắt một loại tiền kỹ thuật số, không giống với các loại tiền ảo như bitcoin, sẽ là bước hợp lý tiếp theo.

57Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.