Porsche Tịch Thu 200,000 Món Phụ Tùng Giả Trị Giá Lên Đến 68 Triệu USD

12 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 12715)
Porsche Tịch Thu 200,000 Món Phụ Tùng Giả Trị Giá Lên Đến 68 Triệu USD
Porsche Tịch Thu 200,000 Món Phụ Tùng Giả Trị Giá Lên Đến 68 Triệu USD

Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.

Nhận định của Porsche cho biết ngành công nghiệp làm hàng nhái, đặc biệt là nhái các thương hiệu xe lớn đã đủ mạnh để đe dọa đến uy tín của hãng cũng như trải nghiệm của khách hàng.

Tính đến tháng 08/2019, nhóm đã tịch thu hơn 200,000 món phụ tùng giả với tổng giá trị lên đến gần 68 triệu USD. Theo điều tra của Porsche, phần lớn các linh kiện giả có xuất xứ từ Trung Quốc và được bán công khai trên Amazon, eBay và Alibaba. Ngoài ra, những mặt hàng có in logo hoặc tên thương hiệu của Porsche như áo thun, nón, kính mát hay móc gắn chìa khóa, cũng bị làm giả. Michaela Stoibe đến từ đội bảo vệ thương hiệu của Porsche giải thích: “Các sản phẩm giả có giá rẻ hơn bình thường, logo Porsche thì được hoàn thiện kém. Thỉnh thoảng người dùng sẽ thấy thay vì có con ngựa nằm giữa logo, các mặt hàng giả lại dán logo với hình con cừu bên trong”.

Không những mâm xe, đĩa phanh mà cả túi khí cũng bị làm giả, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của khách hàng nếu chẳng may thay nhầm những món hàng giả mạo, những phụ tùng chưa từng được thử nghiệm và cũng không được chấp thuận.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?