Porsche Tịch Thu 200,000 Món Phụ Tùng Giả Trị Giá Lên Đến 68 Triệu USD

12 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 13396)
Porsche Tịch Thu 200,000 Món Phụ Tùng Giả Trị Giá Lên Đến 68 Triệu USD
Porsche Tịch Thu 200,000 Món Phụ Tùng Giả Trị Giá Lên Đến 68 Triệu USD

Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.

Nhận định của Porsche cho biết ngành công nghiệp làm hàng nhái, đặc biệt là nhái các thương hiệu xe lớn đã đủ mạnh để đe dọa đến uy tín của hãng cũng như trải nghiệm của khách hàng.

Tính đến tháng 08/2019, nhóm đã tịch thu hơn 200,000 món phụ tùng giả với tổng giá trị lên đến gần 68 triệu USD. Theo điều tra của Porsche, phần lớn các linh kiện giả có xuất xứ từ Trung Quốc và được bán công khai trên Amazon, eBay và Alibaba. Ngoài ra, những mặt hàng có in logo hoặc tên thương hiệu của Porsche như áo thun, nón, kính mát hay móc gắn chìa khóa, cũng bị làm giả. Michaela Stoibe đến từ đội bảo vệ thương hiệu của Porsche giải thích: “Các sản phẩm giả có giá rẻ hơn bình thường, logo Porsche thì được hoàn thiện kém. Thỉnh thoảng người dùng sẽ thấy thay vì có con ngựa nằm giữa logo, các mặt hàng giả lại dán logo với hình con cừu bên trong”.

Không những mâm xe, đĩa phanh mà cả túi khí cũng bị làm giả, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của khách hàng nếu chẳng may thay nhầm những món hàng giả mạo, những phụ tùng chưa từng được thử nghiệm và cũng không được chấp thuận.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo nghiên cứu của giáo sư Kyoung Min Lee của Viện Khoa học Nhận thức thuộc Đại học Quốc gia Seoul, TV 8K không chỉ đơn thuần là tăng độ phân giải để có hình ảnh sắc nét, mà còn giúp người xem cảm nhận nội dung tốt hơn. Ông cũng chia sẻ rằng dù "xem" bằng mắt, chính bộ não mới quyết định điều mà chúng ta "thấy".