Porsche Tịch Thu 200,000 Món Phụ Tùng Giả Trị Giá Lên Đến 68 Triệu USD

12 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 13626)
Porsche Tịch Thu 200,000 Món Phụ Tùng Giả Trị Giá Lên Đến 68 Triệu USD
Porsche Tịch Thu 200,000 Món Phụ Tùng Giả Trị Giá Lên Đến 68 Triệu USD

Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.

Nhận định của Porsche cho biết ngành công nghiệp làm hàng nhái, đặc biệt là nhái các thương hiệu xe lớn đã đủ mạnh để đe dọa đến uy tín của hãng cũng như trải nghiệm của khách hàng.

Tính đến tháng 08/2019, nhóm đã tịch thu hơn 200,000 món phụ tùng giả với tổng giá trị lên đến gần 68 triệu USD. Theo điều tra của Porsche, phần lớn các linh kiện giả có xuất xứ từ Trung Quốc và được bán công khai trên Amazon, eBay và Alibaba. Ngoài ra, những mặt hàng có in logo hoặc tên thương hiệu của Porsche như áo thun, nón, kính mát hay móc gắn chìa khóa, cũng bị làm giả. Michaela Stoibe đến từ đội bảo vệ thương hiệu của Porsche giải thích: “Các sản phẩm giả có giá rẻ hơn bình thường, logo Porsche thì được hoàn thiện kém. Thỉnh thoảng người dùng sẽ thấy thay vì có con ngựa nằm giữa logo, các mặt hàng giả lại dán logo với hình con cừu bên trong”.

Không những mâm xe, đĩa phanh mà cả túi khí cũng bị làm giả, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của khách hàng nếu chẳng may thay nhầm những món hàng giả mạo, những phụ tùng chưa từng được thử nghiệm và cũng không được chấp thuận.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.