FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố

14 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13436)
FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố
FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố

Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.

Trong bối cảnh Facebook đang là tầm ngắm khi liên tục có những vụ làm thất thoát và không bảo vệ được thông tin cá nhân và thông tin riêng tư của người dùng như vụ Cambridge Analytica. Điều này có thể sẽ khiến cộng đồng người dùng mạng xã hội có những làn sóng phản đối. Lý do là, trong lúc các nghị sỹ Mỹ đang tìm cách phạt các mạng xã hội vì không bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng, lộ cho các tổ chức và công ty khác, Cục điều tra của chính phủ Mỹ lại muốn theo dõi dữ liệu.

Một người phát ngôn của Twitter cho biết, quy định sử dụng dữ liệu của Twitter cấm tất cả các nhà phát triển “sử dụng dữ liệu của Twitter cho phía cơ quan hành pháp hay bất kỳ bên nào sử dụng để theo dõi người dùng.” Còn phía Facebook đã từ chối bình luận khi được hỏi về vấn đề.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.