FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố

14 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13979)
FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố
FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố

Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.

Trong bối cảnh Facebook đang là tầm ngắm khi liên tục có những vụ làm thất thoát và không bảo vệ được thông tin cá nhân và thông tin riêng tư của người dùng như vụ Cambridge Analytica. Điều này có thể sẽ khiến cộng đồng người dùng mạng xã hội có những làn sóng phản đối. Lý do là, trong lúc các nghị sỹ Mỹ đang tìm cách phạt các mạng xã hội vì không bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng, lộ cho các tổ chức và công ty khác, Cục điều tra của chính phủ Mỹ lại muốn theo dõi dữ liệu.

Một người phát ngôn của Twitter cho biết, quy định sử dụng dữ liệu của Twitter cấm tất cả các nhà phát triển “sử dụng dữ liệu của Twitter cho phía cơ quan hành pháp hay bất kỳ bên nào sử dụng để theo dõi người dùng.” Còn phía Facebook đã từ chối bình luận khi được hỏi về vấn đề.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2018
Tủ lạnh của quý vị chứa những gì? Có khi nào quý vị nghĩ đến chuyện các ngăn của tủ lạnh có thể có nhiệt độ khác nhau nên sẽ có mục đích sử dụng khác nhau? Việc sắp xếp các loại thức ăn trong tủ lạnh cũng nên theo một cách khoa học, vì các ngăn của tủ lạnh sẽ có những khoảng nhiệt độ khác nhau, và việc bố trí các loại thực phẩm tương ứng sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn.
07 Tháng Mười Một 2018
Đối với nhiều người, việc phải lái xe dưới trời nắng gắt, đặc biệt là khi nắng chiếu xuyên vào chỗ ngồi là là một cực hình, vì ánh sáng khi đó khá mạnh, gây cảm giác vừa nóng vừa chói mắt, khó điều khiển xe. Tuy nhiên, Apple có thể đang nghiên cứu một công nghệ kính chắn gió mới giúp giảm số lượng ánh sáng chiếu từ Mặt Trời vào trong xe, đặc biệt là vị trí của tài xế.
07 Tháng Mười Một 2018
Phiên bản trình duyệt Chrome 71 sẽ được Google ra mắt vào tháng 12/2018, trong đó sẽ có một tính năng thú vị là ad-block (chặn quảng cáo).
06 Tháng Mười Một 2018
Tháng 09/1918, Thế Chiến thứ nhất đang đi đến hồi kết thúc. Ở Manchester, một hàng dài binh sĩ và những nữ công nhân đổ ra hai bên đường để chào đón thủ tướng Lloyd George, nhà lãnh đạo chiến tranh của họ. Giữa dòng người xếp dọc từ nhà ga xe lửa Piccadilly cho đến tận quảng trường Albert, không điều gì ngăn nổi niềm hạnh phúc của George, đặc biệt là khi quân Đồng Minh vẫn gửi tin thắng trận về liên tục.
06 Tháng Mười Một 2018
Dòng sản phẩm iPhone XR là phiên bản iPhone có mức giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone thế hệ mới. Dù có mức giá dễ tiếp cận hơn nhưng có vẻ như iPhone XR không đạt được những gì mà Apple và các nhà phân tích mong đợi.
06 Tháng Mười Một 2018
Trong vũ trụ thậm chí cũng có một California. Trôi dạt trong Cánh tay Orion (Orion Arm) thuộc Dải Ngân Hà Milky Way, đám mây vũ trụ tình cờ nhái lại hình dáng bản đồ bang California ở duyên hải miền tây nước Mỹ. Mặt Trời của chúng ta cũng nằm trong Cánh tay Orion của Dải Ngân Hà, chỉ cách Tinh vân California khoảng 1,500 năm ánh sáng.