FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố

14 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 1052)
FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố
FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố

Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.

Trong bối cảnh Facebook đang là tầm ngắm khi liên tục có những vụ làm thất thoát và không bảo vệ được thông tin cá nhân và thông tin riêng tư của người dùng như vụ Cambridge Analytica. Điều này có thể sẽ khiến cộng đồng người dùng mạng xã hội có những làn sóng phản đối. Lý do là, trong lúc các nghị sỹ Mỹ đang tìm cách phạt các mạng xã hội vì không bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng, lộ cho các tổ chức và công ty khác, Cục điều tra của chính phủ Mỹ lại muốn theo dõi dữ liệu.

Một người phát ngôn của Twitter cho biết, quy định sử dụng dữ liệu của Twitter cấm tất cả các nhà phát triển “sử dụng dữ liệu của Twitter cho phía cơ quan hành pháp hay bất kỳ bên nào sử dụng để theo dõi người dùng.” Còn phía Facebook đã từ chối bình luận khi được hỏi về vấn đề.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.