FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố

14 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 1456)
FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố
FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố

Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.

Trong bối cảnh Facebook đang là tầm ngắm khi liên tục có những vụ làm thất thoát và không bảo vệ được thông tin cá nhân và thông tin riêng tư của người dùng như vụ Cambridge Analytica. Điều này có thể sẽ khiến cộng đồng người dùng mạng xã hội có những làn sóng phản đối. Lý do là, trong lúc các nghị sỹ Mỹ đang tìm cách phạt các mạng xã hội vì không bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng, lộ cho các tổ chức và công ty khác, Cục điều tra của chính phủ Mỹ lại muốn theo dõi dữ liệu.

Một người phát ngôn của Twitter cho biết, quy định sử dụng dữ liệu của Twitter cấm tất cả các nhà phát triển “sử dụng dữ liệu của Twitter cho phía cơ quan hành pháp hay bất kỳ bên nào sử dụng để theo dõi người dùng.” Còn phía Facebook đã từ chối bình luận khi được hỏi về vấn đề.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.