FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố

14 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 538)
FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố
FBI Muốn Theo Dõi Facebook Và Twitter Để Tìm Nguy Cơ Khủng Bố

Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.

Trong bối cảnh Facebook đang là tầm ngắm khi liên tục có những vụ làm thất thoát và không bảo vệ được thông tin cá nhân và thông tin riêng tư của người dùng như vụ Cambridge Analytica. Điều này có thể sẽ khiến cộng đồng người dùng mạng xã hội có những làn sóng phản đối. Lý do là, trong lúc các nghị sỹ Mỹ đang tìm cách phạt các mạng xã hội vì không bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng, lộ cho các tổ chức và công ty khác, Cục điều tra của chính phủ Mỹ lại muốn theo dõi dữ liệu.

Một người phát ngôn của Twitter cho biết, quy định sử dụng dữ liệu của Twitter cấm tất cả các nhà phát triển “sử dụng dữ liệu của Twitter cho phía cơ quan hành pháp hay bất kỳ bên nào sử dụng để theo dõi người dùng.” Còn phía Facebook đã từ chối bình luận khi được hỏi về vấn đề.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.