CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một "Đội Quân Thép" Để Chống Lại Mỹ

14 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13090)
CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một "Đội Quân Thép" Để Chống Lại Mỹ
CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một Đội Quân Thép Để Chống Lại Mỹ

Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.

Theo đó, Huawei đặt ra kế hoạch trong 5 năm tiếp theo nhằm biến công ty trở thành một “đội quân thép bất khả chiến bại” để đối phó với những thách thức từ phía Mỹ. Ông Nhậm Chính Phi nói rằng đó sẽ là thời gian khó khăn đối với mảng kinh doanh hàng điện tử tiêu dùng và một số bộ phận có thể bị tinh giảm trong quá trình công ty tái cơ cấu nhằm tồn tại trước đe doạ từ Mỹ.

Các chi tiết cụ thể không được công bố, tuy nhiên văn bản có đề cập đến việc sắp tới những bộ phận được đánh giá là không sinh lời hoặc không cần thiết cho sự phát triển dài hạn của công ty sẽ được loại bỏ. Đồng thời, công ty sẽ bắt đầu cắt giảm bớt nhân viên tại Mỹ và có thể là tại một số vùng khác để giảm chi phí.


Trước đây, Huawei vẫn đưa ra những tuyên bố khá lạc quan về lệnh cấm của Mỹ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng hiện họ đã nhận ra được mối đe doạ thật sự, nên mới đưa ra những giải pháp nhằm đối phó với tác động từ phía Mỹ.

Hồi tháng 05/2019, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, kéo theo đó là một loạt công ty bao gồm cả Google đưa ra những động thái ngừng hợp tác với Huawei. Sau đó, dù ông Trump đã đưa ra một số động thái nhằm nới lỏng tình hình nhưng hiện mọi thứ vẫn chưa có gì lạc quan hơn đối với công ty.

Gần đây, Huawei cũng đã ra mắt hệ điều hành riêng là Harmony OS, hướng tới trước mắt là các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối), tuy nhiên sau này rất có khả năng sẽ là kế hoạch B dành cho các smartphone khi mà Google thật sự không cung cấp Android. Và có lẽ đây chỉ là một phần trong số nhiều thứ khác mà Huawei cần làm để có thể đảm bảo an toàn các mảng kinh doanh khi tình hình thương chiến trở nên đi xa hơn.

51Vote
42Vote
30Vote
24Vote
12Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)