CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một "Đội Quân Thép" Để Chống Lại Mỹ

Wednesday, August 14, 201912:00 AM(View: 12877)
CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một "Đội Quân Thép" Để Chống Lại Mỹ
CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một Đội Quân Thép Để Chống Lại Mỹ

Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.

Theo đó, Huawei đặt ra kế hoạch trong 5 năm tiếp theo nhằm biến công ty trở thành một “đội quân thép bất khả chiến bại” để đối phó với những thách thức từ phía Mỹ. Ông Nhậm Chính Phi nói rằng đó sẽ là thời gian khó khăn đối với mảng kinh doanh hàng điện tử tiêu dùng và một số bộ phận có thể bị tinh giảm trong quá trình công ty tái cơ cấu nhằm tồn tại trước đe doạ từ Mỹ.

Các chi tiết cụ thể không được công bố, tuy nhiên văn bản có đề cập đến việc sắp tới những bộ phận được đánh giá là không sinh lời hoặc không cần thiết cho sự phát triển dài hạn của công ty sẽ được loại bỏ. Đồng thời, công ty sẽ bắt đầu cắt giảm bớt nhân viên tại Mỹ và có thể là tại một số vùng khác để giảm chi phí.


Trước đây, Huawei vẫn đưa ra những tuyên bố khá lạc quan về lệnh cấm của Mỹ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng hiện họ đã nhận ra được mối đe doạ thật sự, nên mới đưa ra những giải pháp nhằm đối phó với tác động từ phía Mỹ.

Hồi tháng 05/2019, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, kéo theo đó là một loạt công ty bao gồm cả Google đưa ra những động thái ngừng hợp tác với Huawei. Sau đó, dù ông Trump đã đưa ra một số động thái nhằm nới lỏng tình hình nhưng hiện mọi thứ vẫn chưa có gì lạc quan hơn đối với công ty.

Gần đây, Huawei cũng đã ra mắt hệ điều hành riêng là Harmony OS, hướng tới trước mắt là các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối), tuy nhiên sau này rất có khả năng sẽ là kế hoạch B dành cho các smartphone khi mà Google thật sự không cung cấp Android. Và có lẽ đây chỉ là một phần trong số nhiều thứ khác mà Huawei cần làm để có thể đảm bảo an toàn các mảng kinh doanh khi tình hình thương chiến trở nên đi xa hơn.

51Vote
42Vote
30Vote
24Vote
12Vote
2.69
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 23, 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
Wednesday, December 23, 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
Tuesday, December 22, 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
Tuesday, December 22, 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
Tuesday, December 22, 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.