CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một "Đội Quân Thép" Để Chống Lại Mỹ

14 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13470)
CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một "Đội Quân Thép" Để Chống Lại Mỹ
CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một Đội Quân Thép Để Chống Lại Mỹ

Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.

Theo đó, Huawei đặt ra kế hoạch trong 5 năm tiếp theo nhằm biến công ty trở thành một “đội quân thép bất khả chiến bại” để đối phó với những thách thức từ phía Mỹ. Ông Nhậm Chính Phi nói rằng đó sẽ là thời gian khó khăn đối với mảng kinh doanh hàng điện tử tiêu dùng và một số bộ phận có thể bị tinh giảm trong quá trình công ty tái cơ cấu nhằm tồn tại trước đe doạ từ Mỹ.

Các chi tiết cụ thể không được công bố, tuy nhiên văn bản có đề cập đến việc sắp tới những bộ phận được đánh giá là không sinh lời hoặc không cần thiết cho sự phát triển dài hạn của công ty sẽ được loại bỏ. Đồng thời, công ty sẽ bắt đầu cắt giảm bớt nhân viên tại Mỹ và có thể là tại một số vùng khác để giảm chi phí.


Trước đây, Huawei vẫn đưa ra những tuyên bố khá lạc quan về lệnh cấm của Mỹ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng hiện họ đã nhận ra được mối đe doạ thật sự, nên mới đưa ra những giải pháp nhằm đối phó với tác động từ phía Mỹ.

Hồi tháng 05/2019, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, kéo theo đó là một loạt công ty bao gồm cả Google đưa ra những động thái ngừng hợp tác với Huawei. Sau đó, dù ông Trump đã đưa ra một số động thái nhằm nới lỏng tình hình nhưng hiện mọi thứ vẫn chưa có gì lạc quan hơn đối với công ty.

Gần đây, Huawei cũng đã ra mắt hệ điều hành riêng là Harmony OS, hướng tới trước mắt là các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối), tuy nhiên sau này rất có khả năng sẽ là kế hoạch B dành cho các smartphone khi mà Google thật sự không cung cấp Android. Và có lẽ đây chỉ là một phần trong số nhiều thứ khác mà Huawei cần làm để có thể đảm bảo an toàn các mảng kinh doanh khi tình hình thương chiến trở nên đi xa hơn.

51Vote
42Vote
30Vote
24Vote
12Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
12 Tháng Chín 2019
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
12 Tháng Chín 2019
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới, ngay sau khi vừa công bố giá iPhone 11 và 11 Pro mới, hãng đồng cũng tuyên bố ngưng bán hoàn toàn iPhone XS và XS Max, iPhone 7 / 7 Plus.
12 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, Apple chính thức ra mắt iPhone 11 trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên. Đây là phiên bản nhỏ nhất trong bộ ba iPhone mới năm 2019 và được xem như thế hệ tiếp theo của chiếc iPhone XR năm 2018.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 092019, Facebook Newsroom đăng tải một bài blog, qua đó mô tả tầm quan trọng của dữ liệu địa điểm trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội.