CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một "Đội Quân Thép" Để Chống Lại Mỹ

14 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13322)
CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một "Đội Quân Thép" Để Chống Lại Mỹ
CEO Huawei Muốn Biến Công Ty Thành Một Đội Quân Thép Để Chống Lại Mỹ

Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.

Theo đó, Huawei đặt ra kế hoạch trong 5 năm tiếp theo nhằm biến công ty trở thành một “đội quân thép bất khả chiến bại” để đối phó với những thách thức từ phía Mỹ. Ông Nhậm Chính Phi nói rằng đó sẽ là thời gian khó khăn đối với mảng kinh doanh hàng điện tử tiêu dùng và một số bộ phận có thể bị tinh giảm trong quá trình công ty tái cơ cấu nhằm tồn tại trước đe doạ từ Mỹ.

Các chi tiết cụ thể không được công bố, tuy nhiên văn bản có đề cập đến việc sắp tới những bộ phận được đánh giá là không sinh lời hoặc không cần thiết cho sự phát triển dài hạn của công ty sẽ được loại bỏ. Đồng thời, công ty sẽ bắt đầu cắt giảm bớt nhân viên tại Mỹ và có thể là tại một số vùng khác để giảm chi phí.


Trước đây, Huawei vẫn đưa ra những tuyên bố khá lạc quan về lệnh cấm của Mỹ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng hiện họ đã nhận ra được mối đe doạ thật sự, nên mới đưa ra những giải pháp nhằm đối phó với tác động từ phía Mỹ.

Hồi tháng 05/2019, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, kéo theo đó là một loạt công ty bao gồm cả Google đưa ra những động thái ngừng hợp tác với Huawei. Sau đó, dù ông Trump đã đưa ra một số động thái nhằm nới lỏng tình hình nhưng hiện mọi thứ vẫn chưa có gì lạc quan hơn đối với công ty.

Gần đây, Huawei cũng đã ra mắt hệ điều hành riêng là Harmony OS, hướng tới trước mắt là các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối), tuy nhiên sau này rất có khả năng sẽ là kế hoạch B dành cho các smartphone khi mà Google thật sự không cung cấp Android. Và có lẽ đây chỉ là một phần trong số nhiều thứ khác mà Huawei cần làm để có thể đảm bảo an toàn các mảng kinh doanh khi tình hình thương chiến trở nên đi xa hơn.

51Vote
42Vote
30Vote
24Vote
12Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.