Mưa Sao Băng Perseid Trên Vùng Trời Slovakia

13 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 12323)
Mưa Sao Băng Perseid Trên Vùng Trời Slovakia
PerseidsSlovakia_Horalek_1089
Image Credit & Copyright: Petr Horálek


Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm. Hình ảnh tổng hợp đặc trưng được chụp trong Perseids năm 2018 từ Công viên Poloniny Dark Sky ở Slovakia. Tòa nhà đặc biệt ở tiền cảnh là một nhà mô hình thiên văn trong khuôn viên Đài thiên văn Kolonica. Dù thực tế, các hạt bụi sao chổi di chuyển song song với nhau, cơn mưa sao băng lại cho kết quả giống như chúng đang tỏa ra từ một điểm trên bầu trời trong chòm sao cùng tên Perseus. Hiệu ứng rạng rỡ là do phối cảnh, vì các vệt song song trông giống như hội tụ ở đàng xa, giống như đường ray xe lửa. Mưa sao băng Perseid dự kiến sẽ đạt cực đại sau nửa đêm, dù không may là trong năm nay, thời điểm cực đại cũng nhằm lúc Trăng tròn.
54Vote
44Vote
34Vote
26Vote
18Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.