Mưa Sao Băng Perseid Trên Vùng Trời Slovakia

13 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 13117)
Mưa Sao Băng Perseid Trên Vùng Trời Slovakia
PerseidsSlovakia_Horalek_1089
Image Credit & Copyright: Petr Horálek


Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm. Hình ảnh tổng hợp đặc trưng được chụp trong Perseids năm 2018 từ Công viên Poloniny Dark Sky ở Slovakia. Tòa nhà đặc biệt ở tiền cảnh là một nhà mô hình thiên văn trong khuôn viên Đài thiên văn Kolonica. Dù thực tế, các hạt bụi sao chổi di chuyển song song với nhau, cơn mưa sao băng lại cho kết quả giống như chúng đang tỏa ra từ một điểm trên bầu trời trong chòm sao cùng tên Perseus. Hiệu ứng rạng rỡ là do phối cảnh, vì các vệt song song trông giống như hội tụ ở đàng xa, giống như đường ray xe lửa. Mưa sao băng Perseid dự kiến sẽ đạt cực đại sau nửa đêm, dù không may là trong năm nay, thời điểm cực đại cũng nhằm lúc Trăng tròn.
54Vote
44Vote
34Vote
26Vote
18Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
13 Tháng Mười Hai 2018
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.