Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty

13 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12280)
Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty
Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.

Houseparty cho phép người dùng trò chuyện video với nhiều người dùng cùng một lúc và phổ biến ở những người dưới 24 tuổi. Công ty được mua lại vào tháng 06/2018 bởi nhà sản xuất Fortnite là Epic Games với số tiền không được tiết lộ. Facebook được cho là đã tiến hành nhiều cuộc thương thảo với Houseparty nhưng cuối cùng hãng đã từ bỏ ý định mua lại. Nguyên nhân là vì việc mua lại một công ty truyền thông xã hội khác chứa đựng nhiều rủi ro với Facebook – mạng xã hội đang thống trị trên Internet. Hiện đại diện của Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin.


Thông tin được đưa ra sau khi Facebook và các công ty khác ở Thung lũng Silicon phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền đang gia tăng từ Washington và nhiều nơi khác trên thế giới. Tháng 07/2019, Bộ Tư pháp đã thông báo rằng họ sẽ mở một bản đánh giá chống độc quyền rộng rãi về các nền tảng trực tuyến thống trị tìm kiếm trên Internet, phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ bán lẻ.

Ngoài ra, Facebook tiết lộ trong báo cáo tài chính mới nhất của mình rằng Ủy ban Thương mại Liên bang đã mở một cuộc thăm dò mới đối với công ty do những lo ngại về chống độc quyền.

55Vote
41Vote
34Vote
22Vote
18Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.