Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty

13 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12357)
Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty
Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.

Houseparty cho phép người dùng trò chuyện video với nhiều người dùng cùng một lúc và phổ biến ở những người dưới 24 tuổi. Công ty được mua lại vào tháng 06/2018 bởi nhà sản xuất Fortnite là Epic Games với số tiền không được tiết lộ. Facebook được cho là đã tiến hành nhiều cuộc thương thảo với Houseparty nhưng cuối cùng hãng đã từ bỏ ý định mua lại. Nguyên nhân là vì việc mua lại một công ty truyền thông xã hội khác chứa đựng nhiều rủi ro với Facebook – mạng xã hội đang thống trị trên Internet. Hiện đại diện của Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin.


Thông tin được đưa ra sau khi Facebook và các công ty khác ở Thung lũng Silicon phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền đang gia tăng từ Washington và nhiều nơi khác trên thế giới. Tháng 07/2019, Bộ Tư pháp đã thông báo rằng họ sẽ mở một bản đánh giá chống độc quyền rộng rãi về các nền tảng trực tuyến thống trị tìm kiếm trên Internet, phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ bán lẻ.

Ngoài ra, Facebook tiết lộ trong báo cáo tài chính mới nhất của mình rằng Ủy ban Thương mại Liên bang đã mở một cuộc thăm dò mới đối với công ty do những lo ngại về chống độc quyền.

55Vote
41Vote
34Vote
22Vote
18Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.