Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty

13 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12545)
Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty
Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.

Houseparty cho phép người dùng trò chuyện video với nhiều người dùng cùng một lúc và phổ biến ở những người dưới 24 tuổi. Công ty được mua lại vào tháng 06/2018 bởi nhà sản xuất Fortnite là Epic Games với số tiền không được tiết lộ. Facebook được cho là đã tiến hành nhiều cuộc thương thảo với Houseparty nhưng cuối cùng hãng đã từ bỏ ý định mua lại. Nguyên nhân là vì việc mua lại một công ty truyền thông xã hội khác chứa đựng nhiều rủi ro với Facebook – mạng xã hội đang thống trị trên Internet. Hiện đại diện của Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin.


Thông tin được đưa ra sau khi Facebook và các công ty khác ở Thung lũng Silicon phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền đang gia tăng từ Washington và nhiều nơi khác trên thế giới. Tháng 07/2019, Bộ Tư pháp đã thông báo rằng họ sẽ mở một bản đánh giá chống độc quyền rộng rãi về các nền tảng trực tuyến thống trị tìm kiếm trên Internet, phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ bán lẻ.

Ngoài ra, Facebook tiết lộ trong báo cáo tài chính mới nhất của mình rằng Ủy ban Thương mại Liên bang đã mở một cuộc thăm dò mới đối với công ty do những lo ngại về chống độc quyền.

55Vote
41Vote
34Vote
22Vote
18Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.