Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty

13 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12100)
Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty
Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.

Houseparty cho phép người dùng trò chuyện video với nhiều người dùng cùng một lúc và phổ biến ở những người dưới 24 tuổi. Công ty được mua lại vào tháng 06/2018 bởi nhà sản xuất Fortnite là Epic Games với số tiền không được tiết lộ. Facebook được cho là đã tiến hành nhiều cuộc thương thảo với Houseparty nhưng cuối cùng hãng đã từ bỏ ý định mua lại. Nguyên nhân là vì việc mua lại một công ty truyền thông xã hội khác chứa đựng nhiều rủi ro với Facebook – mạng xã hội đang thống trị trên Internet. Hiện đại diện của Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin.


Thông tin được đưa ra sau khi Facebook và các công ty khác ở Thung lũng Silicon phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền đang gia tăng từ Washington và nhiều nơi khác trên thế giới. Tháng 07/2019, Bộ Tư pháp đã thông báo rằng họ sẽ mở một bản đánh giá chống độc quyền rộng rãi về các nền tảng trực tuyến thống trị tìm kiếm trên Internet, phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ bán lẻ.

Ngoài ra, Facebook tiết lộ trong báo cáo tài chính mới nhất của mình rằng Ủy ban Thương mại Liên bang đã mở một cuộc thăm dò mới đối với công ty do những lo ngại về chống độc quyền.

55Vote
41Vote
34Vote
22Vote
18Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.