Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty

13 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 13239)
Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty
Facebook Từ Bỏ Ý Định Mua Lại Houseparty

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.

Houseparty cho phép người dùng trò chuyện video với nhiều người dùng cùng một lúc và phổ biến ở những người dưới 24 tuổi. Công ty được mua lại vào tháng 06/2018 bởi nhà sản xuất Fortnite là Epic Games với số tiền không được tiết lộ. Facebook được cho là đã tiến hành nhiều cuộc thương thảo với Houseparty nhưng cuối cùng hãng đã từ bỏ ý định mua lại. Nguyên nhân là vì việc mua lại một công ty truyền thông xã hội khác chứa đựng nhiều rủi ro với Facebook – mạng xã hội đang thống trị trên Internet. Hiện đại diện của Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin.


Thông tin được đưa ra sau khi Facebook và các công ty khác ở Thung lũng Silicon phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền đang gia tăng từ Washington và nhiều nơi khác trên thế giới. Tháng 07/2019, Bộ Tư pháp đã thông báo rằng họ sẽ mở một bản đánh giá chống độc quyền rộng rãi về các nền tảng trực tuyến thống trị tìm kiếm trên Internet, phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ bán lẻ.

Ngoài ra, Facebook tiết lộ trong báo cáo tài chính mới nhất của mình rằng Ủy ban Thương mại Liên bang đã mở một cuộc thăm dò mới đối với công ty do những lo ngại về chống độc quyền.

55Vote
41Vote
34Vote
22Vote
18Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà phân tích của UBS đã công bố kết quả vòng phân tích cuối cùng của chiếc Tesla Model 3 khi so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, nhà sản xuất xe Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái.Với khoản đầu tư mới, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử startup.
28 Tháng Tám 2018
IFA 2018 sẽ khai mạc chính thức vào ngày 31/08/2018, nhưng nhiều nhà sản xuất lớn vẫn giới thiệu sản phẩm mới ngay trước thềm sự kiện. Samsung cũng đã công bố màn hình viền siêu mỏng 4 ngày trước khi IFA 2017 bắt đầu. Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung ra mắt màn hình QLED Quantum Dot, màn hình cong với Thunderbolt 3.
25 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, thông qua Twitter, HTC xác nhận sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 30/08/201.
25 Tháng Tám 2018
Pin lithium-ion là những viên pin gọn nhẹ chứa các phân tử lithium-ion di chuyển giữa điện cực âm và dương. Ưu điểm của chúng là không chiếm nhiều diện tích, sạc nhanh và có thể nạp rất nhiều lần trước khi bị chai. Nhờ đó, lithium-ion được đưa vào trong hàng loạt sản phẩm khác nhau như smartphone, máy tính bảng, laptop, xe điện, máy bay,....
24 Tháng Tám 2018
Với những người bị mất chi, việc làm quen với các chi nhân tạo họ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chấp nhận cánh tay hay bàn chân giả mới của mình. Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà nghiên cứu tại Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne ở Thụy Sỹ đã phát triển một cách thức mới áp dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Reality kết hợp với kích thích các dây thần kinh cảm giác giúp cho những người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng các chi mới hơn.