Macbook Pro Bị Cấm Mang Lên Máy Bay Do Có Nguy Cơ Phát Nổ

15 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12557)
Macbook Pro Bị Cấm Mang Lên Máy Bay Do Có Nguy Cơ Phát Nổ
Macbook Pro Bị Cấm Mang Lên Máy Bay Do Có Nguy Cơ Phát Nổ

Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro  được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.

Trong một tuyên bố mới nhất, Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) cho biết họ đã biết được mối hiểm họa và đã gửi cảnh báo đến các hãng hàng không lớn tại Mỹ. FAA yêu cầu các hãng hàng không tuân theo các hướng dẫn an toàn năm 2016 đối với hàng hóa có pin bị thu hồi, và những mẫu máy MacBook Pro bị ảnh hưởng sẽ không được mang lên máy bay, bất kể dưới dạng hành lý xách tay, hành lý ký gửi hay hàng hoá.

Hồi đầu tháng 08/2019, Cơ Quan An Toàn Hàng Không Liên Minh Châu Âu (EASA) cũng đã đưa ra cảnh báo về các mẫu MacBook Pro bị ảnh hưởng, yêu cầu các thiết bị có pin lithium-ion bị thu hồi phải ở trong trạng thái tắt và không được sử dụng trong các chuyến bay.

Theo trang Bloomberg, bốn hãng hàng không được vận hành bởi Total Cargo Expertise (TCE) bao gồm TUI Group Airlines, Thomas Cook Airlines, Air Italy và Air Transat đã tiến hành cấm những máy MacBook Pro bị ảnh hưởng lên chuyến bay của hãng. Thông cáo của TCE gửi đến nhân viên viết: “Máy tính xách tay Apple MacBook Pro 15 inch, được bán từ giữa năm 2015 đến tháng 02/2017 không được mang lên bất kỳ chuyến bay nào của chúng ta”.

Theo số liệu từ Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ, đã có 432,000 máy MacBook Pro lỗi pin đã được bán ra tại Mỹ và 26,000 tại Canada. Hiện Apple đã ghi nhận 26 trường hợp pin quá nhiệt, trong đó có 5 trường hợp bị bỏng nhẹ, 1 trường hợp hít phải khói độc và 17 trường hợp tài sản cá nhân bị tổn hại.

MacBook Pro không phải là thiết bị công nghệ đầu tiên bị các hãng hàng không cấm. Vào năm 2016, smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy Note 7 đã bị cấm trên các chuyến bay tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới sau khi hàng loạt báo cáo cho biết viên pin trong máy có thể quá nhiệt và phát nổ. Samsung sau đó đã tiến hành thu hồi dòng sản phẩm và ngừng bán ra khỏi thị trường.

Để biết được MacBook Pro của mình có thuộc diện bị ảnh hưởng hay không, người dùng có thể truy cập link: https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall

55Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.