Macbook Pro Bị Cấm Mang Lên Máy Bay Do Có Nguy Cơ Phát Nổ

15 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13552)
Macbook Pro Bị Cấm Mang Lên Máy Bay Do Có Nguy Cơ Phát Nổ
Macbook Pro Bị Cấm Mang Lên Máy Bay Do Có Nguy Cơ Phát Nổ

Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro  được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.

Trong một tuyên bố mới nhất, Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) cho biết họ đã biết được mối hiểm họa và đã gửi cảnh báo đến các hãng hàng không lớn tại Mỹ. FAA yêu cầu các hãng hàng không tuân theo các hướng dẫn an toàn năm 2016 đối với hàng hóa có pin bị thu hồi, và những mẫu máy MacBook Pro bị ảnh hưởng sẽ không được mang lên máy bay, bất kể dưới dạng hành lý xách tay, hành lý ký gửi hay hàng hoá.

Hồi đầu tháng 08/2019, Cơ Quan An Toàn Hàng Không Liên Minh Châu Âu (EASA) cũng đã đưa ra cảnh báo về các mẫu MacBook Pro bị ảnh hưởng, yêu cầu các thiết bị có pin lithium-ion bị thu hồi phải ở trong trạng thái tắt và không được sử dụng trong các chuyến bay.

Theo trang Bloomberg, bốn hãng hàng không được vận hành bởi Total Cargo Expertise (TCE) bao gồm TUI Group Airlines, Thomas Cook Airlines, Air Italy và Air Transat đã tiến hành cấm những máy MacBook Pro bị ảnh hưởng lên chuyến bay của hãng. Thông cáo của TCE gửi đến nhân viên viết: “Máy tính xách tay Apple MacBook Pro 15 inch, được bán từ giữa năm 2015 đến tháng 02/2017 không được mang lên bất kỳ chuyến bay nào của chúng ta”.

Theo số liệu từ Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ, đã có 432,000 máy MacBook Pro lỗi pin đã được bán ra tại Mỹ và 26,000 tại Canada. Hiện Apple đã ghi nhận 26 trường hợp pin quá nhiệt, trong đó có 5 trường hợp bị bỏng nhẹ, 1 trường hợp hít phải khói độc và 17 trường hợp tài sản cá nhân bị tổn hại.

MacBook Pro không phải là thiết bị công nghệ đầu tiên bị các hãng hàng không cấm. Vào năm 2016, smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy Note 7 đã bị cấm trên các chuyến bay tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới sau khi hàng loạt báo cáo cho biết viên pin trong máy có thể quá nhiệt và phát nổ. Samsung sau đó đã tiến hành thu hồi dòng sản phẩm và ngừng bán ra khỏi thị trường.

Để biết được MacBook Pro của mình có thuộc diện bị ảnh hưởng hay không, người dùng có thể truy cập link: https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall

55Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.
14 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, bốn thử nghiệm y học mang tính đột phá đã được báo cáo trên tạp chí Science Translational Medicine. Trong đó, các nhà khoa học tại Đại học Texas đã ghép phổi thành công cho 4 con heo.
14 Tháng Tám 2018
Với chỉ một đoạn kịch bản đơn giản và một số điện thoại ảo với giá 40 USD, một hacker có thể tự động xâm nhập vào số lượng lớn các tài khoản hộp thư thoại, từ dó truy cập vào nhiều tài khoản online như WhatsApp hay Paypal, và thậm chí cả theo dõi từng cử động của người dùng.
14 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, một số nhà sản xuất smartphone đang dần loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD và jack cắm tai nghe để hướng tới một chuẩn kết nối mới, nhưng Samsung dường như vẫn rất trung thành với các giá trị cũ xưa.
13 Tháng Tám 2018
Ứng dụng Android có thể lưu dữ liệu của nó vào thẻ nhớ hoặc vào bộ nhớ trong, và có khả năng bị lợi dụng để cài thêm mã độc, tự tắt các ứng dụng hợp lệ, thậm chí chiếm quyền điều khiển camera hoặc micrphone.
13 Tháng Tám 2018
Khỏang giữa tháng 08/2018, theo trang Softpedia, Apple đã nộp một bằng sáng chế mới lên Cơ quan Cấp phép Bằng sáng chế Mỹ.