Macbook Pro Bị Cấm Mang Lên Máy Bay Do Có Nguy Cơ Phát Nổ

15 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13591)
Macbook Pro Bị Cấm Mang Lên Máy Bay Do Có Nguy Cơ Phát Nổ
Macbook Pro Bị Cấm Mang Lên Máy Bay Do Có Nguy Cơ Phát Nổ

Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro  được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.

Trong một tuyên bố mới nhất, Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) cho biết họ đã biết được mối hiểm họa và đã gửi cảnh báo đến các hãng hàng không lớn tại Mỹ. FAA yêu cầu các hãng hàng không tuân theo các hướng dẫn an toàn năm 2016 đối với hàng hóa có pin bị thu hồi, và những mẫu máy MacBook Pro bị ảnh hưởng sẽ không được mang lên máy bay, bất kể dưới dạng hành lý xách tay, hành lý ký gửi hay hàng hoá.

Hồi đầu tháng 08/2019, Cơ Quan An Toàn Hàng Không Liên Minh Châu Âu (EASA) cũng đã đưa ra cảnh báo về các mẫu MacBook Pro bị ảnh hưởng, yêu cầu các thiết bị có pin lithium-ion bị thu hồi phải ở trong trạng thái tắt và không được sử dụng trong các chuyến bay.

Theo trang Bloomberg, bốn hãng hàng không được vận hành bởi Total Cargo Expertise (TCE) bao gồm TUI Group Airlines, Thomas Cook Airlines, Air Italy và Air Transat đã tiến hành cấm những máy MacBook Pro bị ảnh hưởng lên chuyến bay của hãng. Thông cáo của TCE gửi đến nhân viên viết: “Máy tính xách tay Apple MacBook Pro 15 inch, được bán từ giữa năm 2015 đến tháng 02/2017 không được mang lên bất kỳ chuyến bay nào của chúng ta”.

Theo số liệu từ Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ, đã có 432,000 máy MacBook Pro lỗi pin đã được bán ra tại Mỹ và 26,000 tại Canada. Hiện Apple đã ghi nhận 26 trường hợp pin quá nhiệt, trong đó có 5 trường hợp bị bỏng nhẹ, 1 trường hợp hít phải khói độc và 17 trường hợp tài sản cá nhân bị tổn hại.

MacBook Pro không phải là thiết bị công nghệ đầu tiên bị các hãng hàng không cấm. Vào năm 2016, smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy Note 7 đã bị cấm trên các chuyến bay tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới sau khi hàng loạt báo cáo cho biết viên pin trong máy có thể quá nhiệt và phát nổ. Samsung sau đó đã tiến hành thu hồi dòng sản phẩm và ngừng bán ra khỏi thị trường.

Để biết được MacBook Pro của mình có thuộc diện bị ảnh hưởng hay không, người dùng có thể truy cập link: https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall

55Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã đệ trình một bằng sáng chế cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn, khi iPad có thể sạc không dây cho iPhone và chính chiếc iPhone lại đang sạc không dây cho chiếc Apple Watch.
31 Tháng Bảy 2018
Khi đề cập đến việc dự đoán mọi người sẽ thích hoặc không thích một điều gì đó, điều này quả thực rất khó khăn. Thông thường, người ta sẽ sử dụng các phương pháp như khảo sát hoặc tập trung vào một nhóm hoặc thị trường nhất định. Tuy nhiên, trong tương lai, việc dự đoán sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào ứng dụng AI. Và Fox sẽ là một trong những hãng tiên phong.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo thông báo từ chính công ty tại hội nghị Google Cloud Next diễn ra tại San Francisco, hiện Google Drive đã sẵn sàng để đạt được số lượng một tỷ người dùng trên toàn cầu sau 6 năm hoạt động.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một nhóm các hacker bí ẩn đã âm thầm chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter chính thức của show truyền hình Almost Human của kênh Fox để phát tán các đường link giveaway độc hại. Có thể thấy, những kẻ lợi dụng tiền mã hóa để lừa đảo ngày càng thông minh hơn.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, chính phủ Hàn Quốc công bố sẽ đầu tư 1.34 tỷ USD trong vòng 10 năm vào các công ty đang kinh doanh trong lĩnh vực chip bán dẫn như Samsung và SK Hynix. Hiện nay Samsung cũng đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, và dẫn đầu về mảng chip nhớ.
31 Tháng Bảy 2018
Trong những năm qua, Elon Musk thường bán ra những món đồ thú vị để quảng bá các công ty của mình. Trong năm 2018, công ty Boring Company của ông đã bán ra mũ và cả súng phun lửa. Tháng 07/2018, Tesla còn cho ra mắt một sản phẩm mới: chiếc ván lướt sóng có giá 1,500 USD. Với Tesla, điều này không có gì mới lạ, vì trước đó hãng đã từng bán mũ, áo và thậm chí cả một chiếc xe Model S cho trẻ em.