Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc Sẽ Áp Dụng Từ Ngày 15-12-2019

15 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12057)
Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc Sẽ Áp Dụng Từ Ngày 15-12-2019
Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc Sẽ Áp Dụng Từ Ngày 15122019

Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.

Từ nay cho đến ngày 01/09/2019, những sản phẩm “quan trọng” như máy tính, điện thoại hay máy chơi game nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ sẽ không bị đánh thuế, nhưng phải nhắc lại là sẽ không bị đánh thuế trước ngày 15/12/2019.

Nếu đến ngày 15/12/2019 mà các sản phẩm vẫn được lắp ráp và xuất từ Trung Quốc vào Mỹ, iPhone, iPad, MacBook, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, rất rất nhiều món đồ công nghệ đều sẽ bị áp thuế 10%. Đáp trả lại động thái cứng rắn của tổng thống Mỹ, nhiều bên đã bắt đầu kế hoạch chuyển một phần dây chuyền sản xuất của mình sang các quốc gia khác, chẳng hạn như Apple sản xuất AirPods hay Nintendo sản xuất máy chơi game Switch tại Việt Nam. Những mặt hàng tiêu dùng sẽ bị áp thuế 10% khi vào Mỹ từ ngày 01/09/2019 bao gồm cả các thiết bị điện tử như smart watch, fitness tracker, tai nghe bluetooth…

50Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.