Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc Sẽ Áp Dụng Từ Ngày 15-12-2019

15 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13369)
Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc Sẽ Áp Dụng Từ Ngày 15-12-2019
Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc Sẽ Áp Dụng Từ Ngày 15122019

Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.

Từ nay cho đến ngày 01/09/2019, những sản phẩm “quan trọng” như máy tính, điện thoại hay máy chơi game nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ sẽ không bị đánh thuế, nhưng phải nhắc lại là sẽ không bị đánh thuế trước ngày 15/12/2019.

Nếu đến ngày 15/12/2019 mà các sản phẩm vẫn được lắp ráp và xuất từ Trung Quốc vào Mỹ, iPhone, iPad, MacBook, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, rất rất nhiều món đồ công nghệ đều sẽ bị áp thuế 10%. Đáp trả lại động thái cứng rắn của tổng thống Mỹ, nhiều bên đã bắt đầu kế hoạch chuyển một phần dây chuyền sản xuất của mình sang các quốc gia khác, chẳng hạn như Apple sản xuất AirPods hay Nintendo sản xuất máy chơi game Switch tại Việt Nam. Những mặt hàng tiêu dùng sẽ bị áp thuế 10% khi vào Mỹ từ ngày 01/09/2019 bao gồm cả các thiết bị điện tử như smart watch, fitness tracker, tai nghe bluetooth…

50Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, bộ phận sản xuất pin Samsung SDI đang tích cực nghiên cứu những mẫu pin uốn dẻo với dung lượng từ 3,000 mAh trở lên, nhằm tương thích với mẫu smartphone màn hình gập của Samsung, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, TSMC cho biết sẽ đầu tư 25 tỷ USD cho việc triển khai dây chuyền sản xuất chip công nghệ 5nm. Tuy nhiên, đại diện của hãng không chia sẻ kế hoạch và mốc thời gian cụ thể. Điều này làm dấy lên nghi vấn đây chỉ là động thái “đánh tiếng” trước việc Samsung sẽ công bố chi tiết công nghệ 7nm dựa trên tia siêu cực tím EUV tại hội nghị VLSI Symposia diễn ra ở Honolulu, Hawaii.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, hãng sản xuất đồ dùng thể thao Adidas của Đức cho biết website adidas.com đã bị tin tặc tấn công, và đây là một cuộc tấn công nghiêm trọng và phức tạp. Dù không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về số lượng khách hàng có thể bị ảnh hưởng, nhưng hãng cho biết các thông tin như chi tiết liên lạc, địa chỉ thực và thông tin email đã bị đánh cắp. Ngoài ra, các thông tin khác như tài khoản hội nhập, tên người dùng và mật mã, cũng có thể bị lộ.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Wall Street Journal, Facebook đã gửi bộ tài liệu dài 747 trang đến các nhà lập pháp trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại. Ủy ban đã công khai tài liệu, nhằm mục đích trả lời ít nhất là một phần trong số nhiều câu hỏi mà Mark Zuckerberg đã được hỏi trong phiên điều trần cách đây không lâu.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, dựa trên API được tìm thấy trong Windows Build 17704, có vẻ như chiếc smartphone gập Surface Phone sẽ sở hữu bản lề cho phép thiết bị xoay lật 360 độ.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà khoa học tại DeepMind đã phát triển Generative Query Network – mạng neural network được thiết kế để dạy AI cách tưởng tượng ra đồ vật sẽ trông như thế nào từ một phía khác. DeepMind đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể kết xuất được toàn cảnh 3D chỉ nhờ vào những hình ảnh 2D.