Khẩu Pháo Siêu Tân Tinh Khai Hỏa Pulsar J0002

14 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 13402)
Khẩu Pháo Siêu Tân Tinh Khai Hỏa Pulsar J0002
CannonSupernova_English_8404
Image Credit: F. Schinzel et al. (NRAO, NSF), Canadian Galactic Plane Survey (DRAO), NASA (IRAS); Composition: Jayanne English (U. Manitoba)


Câu trả lời là một siêu tân tinh. Khoảng 10,000 năm trước, siêu tân tinh tạo ra tàn dư tinh vân CTB 1 không chỉ phá hủy một ngôi sao khổng lồ mà còn thổi bay lõi sao neutron mới hình thành của nó - một pulsar - ra thiên hà Milky Way. Pulsar, quay 8.7 lần/giây, được phát hiện bằng phần mềm có thể tải xuống Einstein @ Home tìm kiếm thông qua dữ liệu do Đài thiên văn Fermi Gamma-Ray quay quanh quỹ đạo của NASA. Di chuyển với tốc độ trên 1,000 km mỗi giây, pulsar PSR J0002 + 6216 (gọi tắt là J0002) đã rời khỏi siêu tân tinh CTB 1, và thậm chí còn đủ nhanh để rời khỏi Thiên hà của chúng ta. Trong ảnh, dấu vết của pulsar có thể nhìn thấy kéo dài đến phía dưới bên trái của tàn dư siêu tân tinh. Hình ảnh là sự kết hợp của hình ảnh radio từ đài quan sát vô tuyến VLA và DRAO, cũng như dữ liệu được lưu trữ từ đài quan sát hồng ngoại IRAS của NASA. Các siêu tân tinh được biết đến có thể hoạt động như đại bác, và thậm chí các pulsar có thể hoạt động như những khẩu súng thần công – nhưng hiện ta vẫn chưa thể giải thích cách các siêu tân tinh làm điều đó như thế nào.
52Vote
41Vote
36Vote
21Vote
16Vote
2.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.