Facebook Thuê Người Để Lắng Nghe Các Tin Chat Audio Và Dịch Thành Văn Bản

14 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 12141)
Facebook Thuê Người Để Lắng Nghe Các Tin Chat Audio Và Dịch Thành Văn Bản
Facebook Thuê Người Để Lắng Nghe Các Tin Chat Audio Và Dịch Thành Văn Bản

Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger. Facebook cho biết việc này đã chấm dứt "hơn một tuần trước" và mục tiêu là để kiểm tra xem các đoạn âm thanh có được dịch ra thành văn bản chính xác hay không. Các tin nhắn audio nói trên đã được xoá hết thông tin liên quan đến tài khoản của người dùng.

Tính năng voice message của Facebook Messenger đã có từ lâu. Khoảng năm 2015, Messenger bắt đầu hỗ trợ dịch tiếng nói thành văn bản nhưng mặc định chức năng ẩn đi, và chỉ những người dùng bật chức năng nói, clip audio của họ mới bị bên thứ ba nghe. Tuy nhiên, theo trang hỗ trợ của công ty , chỉ cần 1 người trong cuộc hội thoại dùng chức năng, mọi clip audio đều sẽ được chuyển thành văn bản.


Trước Facebook, Google, Apple, Microsoft, Amazon cũng có sử dụng người để lắng nghe các đoạn hội thoại với trợ lý ảo của họ và viết lại để huấn luyện cho AI trở nên thông minh hơn, điều đáng nói là tất cả đều không minh bạch với người dùng. Amazon hiện đã cho phép người dùng tắt tính năng Google cho biết vẫn sẽ tiếp tục thực hiện vì nó giúp Google Assistant hiểu được nhiều ngôn ngữ mới. Còn Apple thông báo đã dừng việc thuê người xem xét các cuộc hội thoại của Siri và sắp tới sẽ bổ sung tuỳ chọn tắt chức năng.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
1.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.