Facebook Thuê Người Để Lắng Nghe Các Tin Chat Audio Và Dịch Thành Văn Bản

14 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 12463)
Facebook Thuê Người Để Lắng Nghe Các Tin Chat Audio Và Dịch Thành Văn Bản
Facebook Thuê Người Để Lắng Nghe Các Tin Chat Audio Và Dịch Thành Văn Bản

Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger. Facebook cho biết việc này đã chấm dứt "hơn một tuần trước" và mục tiêu là để kiểm tra xem các đoạn âm thanh có được dịch ra thành văn bản chính xác hay không. Các tin nhắn audio nói trên đã được xoá hết thông tin liên quan đến tài khoản của người dùng.

Tính năng voice message của Facebook Messenger đã có từ lâu. Khoảng năm 2015, Messenger bắt đầu hỗ trợ dịch tiếng nói thành văn bản nhưng mặc định chức năng ẩn đi, và chỉ những người dùng bật chức năng nói, clip audio của họ mới bị bên thứ ba nghe. Tuy nhiên, theo trang hỗ trợ của công ty , chỉ cần 1 người trong cuộc hội thoại dùng chức năng, mọi clip audio đều sẽ được chuyển thành văn bản.


Trước Facebook, Google, Apple, Microsoft, Amazon cũng có sử dụng người để lắng nghe các đoạn hội thoại với trợ lý ảo của họ và viết lại để huấn luyện cho AI trở nên thông minh hơn, điều đáng nói là tất cả đều không minh bạch với người dùng. Amazon hiện đã cho phép người dùng tắt tính năng Google cho biết vẫn sẽ tiếp tục thực hiện vì nó giúp Google Assistant hiểu được nhiều ngôn ngữ mới. Còn Apple thông báo đã dừng việc thuê người xem xét các cuộc hội thoại của Siri và sắp tới sẽ bổ sung tuỳ chọn tắt chức năng.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
1.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.