Mưa Sao Băng Perseids Và Chòm Đại Hùng

15 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 11908)
Mưa Sao Băng Perseids Và Chòm Đại Hùng
PerseidsPloughCow
Image Credit & Copyright: Jeff Dai (TWAN)


Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019. Trong khung cảnh du mục có những chú bò địa phương đang chiêm ngưỡng giấy phút ngắn ngủi của thiên đường buổi sớm ngày 13 tháng 8 từ Nalati Grassland ở Tân Cương, Trung Quốc. Hình ảnh được chụp trong khoảng thời gian hai giờ, ghi lại các vệt sao băng Perseid trên bầu trời đầy sao. Nằm ở giữa đường chân trời là Chòm Đại Hùng, chòm sao nổi tiếng nhất của miền bắc, mặc dù một số người có thể nhìn thấy dụng cụ nhà bếp thiên thể quen thuộc được gọi là Bắc Đẩu. Có lẽ mưa sao băng là hiện tượng dễ nhìn thấy nhất trong năm, các thiên thạch được tạo ra khi Trái đất tự quét qua bụi từ sao chổi định kỳ Swift-Tript. Các hạt bụi được bốc hơi ở độ cao 100 km hoặc hơn khi chúng cày qua bầu khí quyển với tốc độ 60 km mỗi giây.
57Vote
41Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.