Microsoft Cảnh Báo Người Dùng Nên Cập Nhật Windows 10 Ngay

18 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14680)
Microsoft Cảnh Báo Người Dùng Nên Cập Nhật Windows 10 Ngay
Microsoft Cảnh Báo Người Dùng Nên Cập Nhật Windows 10 Ngay

Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.

Ông Simon Pope, Giám đốc phản hồi sự cố của Microsoft, cho biết các lỗ hổng bảo mật có thể khiến hacker xâm nhập vào hệ thống từ xa. Kẻ tấn công có toàn quyền truy cập, có thể cài đặt phần mềm, xem tài liệu, thay đổi hoặc xóa dữ liệu và thậm chí là tạo một tài khoản mới với toàn quyền.


Microsoft đề nghị tất cả người dùng Windows 10 cập nhật hệ điều hành để ngăn chặn hacker có thể khai thác các lỗ hổng bảo mật, và phát tán phần mềm độc hại mà không cần tới sự tác động của người dùng. Hãng cũng khuyên người dùng nên kích hoạt tính năng cập nhật tự động, để tải về những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi mới nhất kịp thời. Hiện bản cập nhật Windows 10 mới nhất đã khắc phục được 4 lỗ hổng bảo mật và ngăn chặn hacker tấn công vào máy tính của người dùng.

56Vote
42Vote
36Vote
23Vote
11Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.