Ảnh Năm 1901 – Tinh Vân Orion

19 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12632)
Ảnh Năm 1901 – Tinh Vân Orion
orion1901_ritchey

Image Credit: George Ritchey, Yerkes Observatory - Digitization Project: W. Cerny,

R. Kron, Y. Liang, J. Lin, M. Martinez, E. Medina, B. Moss, B. Ogonor, M. Ransom, J. Sanchez (Univ. of Chicago)



Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học. Việc cải thiện các vật liệu ảnh, phơi sáng lâu và thiết kế kính viễn vọng mới tạo ra những hình ảnh thiên văn với các chi tiết không thể nhìn thấy được chỉ ở thị kính thiên văn. Rất đáng chú ý đối với các nhà nhiếp ảnh thiên văn hiện đại, hình ảnh tuyệt đẹp của Tinh vân Orion được chụp vào năm 1901 bởi nhà thiên văn học và nhà thiết kế kính viễn vọng người Mỹ George Ritchey. Các tấm ảnh ban đầu, nhạy cảm với các bước sóng màu lục và lam, đã được số hóa và chuyển từ sáng sang tối để tạo ra một hình ảnh rõ ràng hơn . Các ghi chú viết tay của ông cho thấy thời gian phơi sáng dài 50 phút kết thúc vào lúc bình minh và khẩu độ kính viễn vọng phản chiếu 24 inch được che đi còn 18 inch để cải thiện độ sắc nét của hình ảnh được ghi lại. Các tấm ảnh của Ritchey từ hơn một trăm năm trước lưu giữ làm dữ liệu thiên văn và vẫn có thể được sử dụng để khám phá các quá trình vật lý thiên văn.


54Vote
40Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.