Ảnh Năm 1901 – Tinh Vân Orion

19 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 13065)
Ảnh Năm 1901 – Tinh Vân Orion
orion1901_ritchey

Image Credit: George Ritchey, Yerkes Observatory - Digitization Project: W. Cerny,

R. Kron, Y. Liang, J. Lin, M. Martinez, E. Medina, B. Moss, B. Ogonor, M. Ransom, J. Sanchez (Univ. of Chicago)



Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học. Việc cải thiện các vật liệu ảnh, phơi sáng lâu và thiết kế kính viễn vọng mới tạo ra những hình ảnh thiên văn với các chi tiết không thể nhìn thấy được chỉ ở thị kính thiên văn. Rất đáng chú ý đối với các nhà nhiếp ảnh thiên văn hiện đại, hình ảnh tuyệt đẹp của Tinh vân Orion được chụp vào năm 1901 bởi nhà thiên văn học và nhà thiết kế kính viễn vọng người Mỹ George Ritchey. Các tấm ảnh ban đầu, nhạy cảm với các bước sóng màu lục và lam, đã được số hóa và chuyển từ sáng sang tối để tạo ra một hình ảnh rõ ràng hơn . Các ghi chú viết tay của ông cho thấy thời gian phơi sáng dài 50 phút kết thúc vào lúc bình minh và khẩu độ kính viễn vọng phản chiếu 24 inch được che đi còn 18 inch để cải thiện độ sắc nét của hình ảnh được ghi lại. Các tấm ảnh của Ritchey từ hơn một trăm năm trước lưu giữ làm dữ liệu thiên văn và vẫn có thể được sử dụng để khám phá các quá trình vật lý thiên văn.


54Vote
40Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.