Ảnh Năm 1901 – Tinh Vân Orion

19 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 13238)
Ảnh Năm 1901 – Tinh Vân Orion
orion1901_ritchey

Image Credit: George Ritchey, Yerkes Observatory - Digitization Project: W. Cerny,

R. Kron, Y. Liang, J. Lin, M. Martinez, E. Medina, B. Moss, B. Ogonor, M. Ransom, J. Sanchez (Univ. of Chicago)



Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học. Việc cải thiện các vật liệu ảnh, phơi sáng lâu và thiết kế kính viễn vọng mới tạo ra những hình ảnh thiên văn với các chi tiết không thể nhìn thấy được chỉ ở thị kính thiên văn. Rất đáng chú ý đối với các nhà nhiếp ảnh thiên văn hiện đại, hình ảnh tuyệt đẹp của Tinh vân Orion được chụp vào năm 1901 bởi nhà thiên văn học và nhà thiết kế kính viễn vọng người Mỹ George Ritchey. Các tấm ảnh ban đầu, nhạy cảm với các bước sóng màu lục và lam, đã được số hóa và chuyển từ sáng sang tối để tạo ra một hình ảnh rõ ràng hơn . Các ghi chú viết tay của ông cho thấy thời gian phơi sáng dài 50 phút kết thúc vào lúc bình minh và khẩu độ kính viễn vọng phản chiếu 24 inch được che đi còn 18 inch để cải thiện độ sắc nét của hình ảnh được ghi lại. Các tấm ảnh của Ritchey từ hơn một trăm năm trước lưu giữ làm dữ liệu thiên văn và vẫn có thể được sử dụng để khám phá các quá trình vật lý thiên văn.


54Vote
40Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.