Ảnh Năm 1901 – Tinh Vân Orion

19 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 13405)
Ảnh Năm 1901 – Tinh Vân Orion
orion1901_ritchey

Image Credit: George Ritchey, Yerkes Observatory - Digitization Project: W. Cerny,

R. Kron, Y. Liang, J. Lin, M. Martinez, E. Medina, B. Moss, B. Ogonor, M. Ransom, J. Sanchez (Univ. of Chicago)



Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học. Việc cải thiện các vật liệu ảnh, phơi sáng lâu và thiết kế kính viễn vọng mới tạo ra những hình ảnh thiên văn với các chi tiết không thể nhìn thấy được chỉ ở thị kính thiên văn. Rất đáng chú ý đối với các nhà nhiếp ảnh thiên văn hiện đại, hình ảnh tuyệt đẹp của Tinh vân Orion được chụp vào năm 1901 bởi nhà thiên văn học và nhà thiết kế kính viễn vọng người Mỹ George Ritchey. Các tấm ảnh ban đầu, nhạy cảm với các bước sóng màu lục và lam, đã được số hóa và chuyển từ sáng sang tối để tạo ra một hình ảnh rõ ràng hơn . Các ghi chú viết tay của ông cho thấy thời gian phơi sáng dài 50 phút kết thúc vào lúc bình minh và khẩu độ kính viễn vọng phản chiếu 24 inch được che đi còn 18 inch để cải thiện độ sắc nét của hình ảnh được ghi lại. Các tấm ảnh của Ritchey từ hơn một trăm năm trước lưu giữ làm dữ liệu thiên văn và vẫn có thể được sử dụng để khám phá các quá trình vật lý thiên văn.


54Vote
40Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone Android mới với 4 camera ở phía sau và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.
03 Tháng Chín 2018
các chuỗi cửa hàng bán lẻ và siêu thị tại Anh sẽ bị cấm bán nước tăng lực cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì nó sẽ làm gia tăng tỉ lệ béo phì, dễ gây sâu răng và thậm chí làm mất ngủ.
03 Tháng Chín 2018
Sau một thời gian dài chờ đợi, khoảng cuối tháng 08/2018, Apple đã chính thức ấn định ngày tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 2018.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.
31 Tháng Tám 2018
Sony WH-1000XM3 được tích hợp vi xử lý mới dành riêng cho mục đích chống ồn có tên QN1. Hãng cho biết hiệu quả lọc ồn đã tăng gấp 4 lần so với phiên bản cũ. Khả năng loại bỏ tạp tâm như tiếng người hay xe cộ ngoài phố, tốt hơn rất nhiều mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc.